1 Phương pháp điều trị đặc biệt khiến người bệnh đau đầu khắp nơi tìm đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Từ ca bệnh đầu tiên năm 2021, đến nay phương pháp điều trị bằng đốt sóng cao tần xung đã được thực hiện thường quy tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Từ đây, không chỉ những người bệnh trong tỉnh mà còn rất nhiều người bệnh từ khắp mọi miền đất nước như Bình Định, Hải Phòng, Lào Cai, Hà Nội, Vĩnh Phúc… đã tìm đến để được điều trị khỏi chứng đau đầu kéo dài suốt 5 năm, 10 năm, thậm chí 20 năm.

phương pháp điều trị bằng đốt sóng cao tần xung điều trị triệt để những cơn đau
Phương pháp điều trị bằng đốt sóng cao tần xung điều trị triệt để những cơn đau

Giống như nhiều người bệnh đến từ các tỉnh xa khác nhau, người bệnh Nguyễn Đức Hòa (72 tuổi) đến từ thành phố Bắc Giang, sống chung với căn bệnh đau đầu hơn 20 năm, đã thử nhiều phương pháp điều trị khác nhau nhưng không đỡ. Sau một lần trò chuyện với người bạn ở xa, được biết đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có chữa được bệnh đau đầu bằng phương pháp đốt sóng cao tần xung nên đã tìm đến để được điều trị.

Người bệnh Nguyễn Đức Hòa lần đầu tiên đến bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã sống chung với bệnh đau đầu hơn 20 năm
Người bệnh Nguyễn Đức Hòa lần đầu tiên đến bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã sống chung với bệnh đau đầu hơn 20 năm

Người bệnh cho biết đã bị đau đầu từ rất lâu, đau nhiều vùng nửa đầu và vùng sau gáy. Đã đi khám rất nhiều nơi nhưng không đỡ và thường xuyên phải dùng thuốc giảm đau. Căn bệnh đau đầu đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của người bệnh đặc biệt khi bị đau đầu rất khó để tập trung vào công việc được.

Hình ảnh điều dưỡng lấy máu làm xét nghiệm tại giường cho người bệnh bị đau đầu
Hình ảnh điều dưỡng lấy máu làm xét nghiệm tại giường cho người bệnh bị đau đầu

Sau khi được TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu thăm khám, chỉ định làm các cận lâm sàng cần thiết như chụp Cộng hưởng từ, xét nghiệm máu… kết luận nguyên nhân gây đau đầu do tổn thương dây thần kinh chẩm và phương pháp tối ưu nhất hiện nay là đốt sóng cao tần xung (PRF).

TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu đang thực hiện đốt sóng cao tần xung
TS.BS Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu đang thực hiện đốt sóng cao tần xung

Chỉ trong vòng 8 phút, với dòng điện kích thích 55 V tạo nhiệt độ 42 độ C, sóng cao tần xung đã làm phá hủy dây thần kinh ngoại biên chi phối cảm giác của dây thần kinh, giúp người bệnh mất cảm giác đau. Người bệnh hồi phục rất nhanh, những cơn đau đầu gần như không còn. Người bệnh ăn uống, sinh hoạt bình thường và được xuất viện luôn trong ngày.

Hình ảnh kỉ niệm với bác sĩ Sơn trước khi người bệnh ra viện
Hình ảnh kỉ niệm với bác sĩ Sơn trước khi người bệnh ra viện

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là 1 trong những bệnh viện đầu tiên trong cả nước áp dụng thành công kĩ thuật đốt sóng cao tần xung điều trị giảm đau do dây thần kinh ngoại vi. Sau 2 năm, bệnh viện đã điều trị giảm đau thành công cho hàng trăm người bệnh trong và ngoài tỉnh.

Đây là phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay trong việc điều trị giảm đau cột sống và các nguyên nhân đau do thần kinh ngoại vi. Hơn nữa, sử dụng sóng cao tần xung giúp kích thích hệ thống miễn dịch ức chế phản ứng viêm nội mô và quá trình oxy hóa của tế bào trong cơ thể.

Đây là 01 phương pháp can thiệp tối thiểu, không sử dụng dao kéo, phù hợp với những đối tượng người cao tuổi, những người bệnh mắc các bệnh lý đau mãn tính cơ xương khớp và thoái hóa cột sống chưa có chỉ định can thiệp phẫu thuật với hiệu quả vượt trội so với các phương pháp truyền thống đã được áp dụng trước đây.

Người bệnh có nhu cầu khám và điều trị xin vui lòng liên hệ:
Khoa Ngoại yêu cầu, Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao
Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Hotline: 1800 888 989

#Đốt sóng cao tần xung điều trị đau đầu

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Tags :

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện