Đoàn công tác Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đến khảo sát và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Sáng ngày 9/10/2020, Đoàn công tác của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương do TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương làm trưởng đoàn đã đến khảo sát  và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ về Dự án bệnh viện vệ tinh chuyên khoa huyết học.

Tham dự buổi làm việc, có TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, BS.CKII Phan Quang Hòa – Trưởng khoa Bệnh máu lành tính – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, BS.CKII. Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, BS.CKI Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Huyết học – Truyền máu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng các đồng chí cán bộ trực thuộc hai đơn vị.

09102020 vien huyet hoc 1

TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại cuộc họp

Trong buổi làm việc, đoàn đã thăm quan, khảo sát và đánh giá hiện trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực chuyên khoa Huyết học bao gồm cả khối labo xét nghiệm và huyết học lâm sàng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đồng thời đánh giá kết quả công tác đào tạo chuyển giao kỹ thuật từ năm 2017 – 2020.

09102020 vien huyet hoc 2

Đoàn công tác Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trao đổi chuyên môn cùng các bác sỹ Trung tâm Huyết học – Truyền máu – BVĐK tỉnh

Được sự giúp đỡ chuyển giao kỹ thuật và đào tạo cán bộ chuyên ngành Huyết học của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, trong nhiều năm qua Trung tâm Huyết học – Truyền máu – BVĐK tỉnh Phú Thọ đã đạt nhiều thành công trong khám và điều trị các bệnh lý huyết học cũng như xử lý các xét nghiệm huyết học đòi hòi trình độ kỹ thuật  cao. Các kỹ thuật chuyển giao được thực hiện có hiệu quả tại BVĐK tỉnh từ đó giảm bớt số lượng người bệnh mắc các bệnh máu lành tính như suy u tủy xương, thiếu máu, thiếu sắt, đặc biệt là các bệnh máu ác tính như Lơ xê mi cấp, tăng sinh tủy , đa u tủy xương,… phải chuyển tuyến, giúp người bệnh được thụ hưởng một số dịch vụ y tế chất lượng cao, điều trị bệnh lý chuyên sâu ngay tại bệnh viện đồng thời giảm bớt khó khăn, tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, các bác sĩ của BVĐK tỉnh có điều kiện để nâng cao chuyên môn kỹ thuật, cập nhật kiến thức mới. Chất lượng khám chữa bệnh được cải thiện, uy tín của bác sĩ và bệnh viện được nâng lên.

09102020 vien huyet hoc 3

Đồng chí Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã cảm ơn sự nhiệt tình, nỗ lực của các Giáo sư, bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật mới cho đội ngũ bác sĩ của BVĐK tỉnh Phú Thọ. Đồng chí mong muốn các bác sĩ BVĐK tỉnh cần tích cực học tập, trao đổi chuyên môn, tiếp thu kịp thời những kiến thức, kỹ thuật mới được chuyển giao, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

09102020 vien huyet hoc 4

Toàn cảnh cuộc họp giữa Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Với những thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, người bệnh  khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ có cơ hội được thăm khám bởi các giáo sư, bác sĩ đầu ngành của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; đồng thời được khám, điều trị trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu người bệnh.

Thu Hằng