Đoàn công tác Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đến thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Ngày 15/11/2019, Đoàn công tác của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương do TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tham dự buổi làm việc, có TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, TS.Trần Kiều My – Trưởng khoa Tế bào – Tổ chức học – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Ths.Vũ Hải Toàn – Phó giám đốc Trung tâm Thalassemia – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, BS.CKII. Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, TS.Hoàng Công Lâm – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, BS.CKI Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Huyết học – Truyền máu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng các đồng chí cán bộ trực thuộc hai đơn vị.

15112019 vien huyet hoc 1

Đoàn công tác của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương do TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương làm trường đoàn đang khảo sát cơ sở vật chất tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Đoàn đã thăm quan, khảo sát và đánh giá cơ sở vật chất Trung tâm Huyết học – Truyền máu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ với các nội dung như: đánh giá kết quả tiếp nhận các gói đào tạo – chuyển giao kỹ thuật năm 2018, 2019, tình hình triển khai các gói dịch vụ kỹ thuật tại đơn vị. Đồng thời, bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã báo cáo kết quả thực hiện dự án Bệnh viện vệ tinh, bao gồm: tình hình triển khai quản lý chất lượng trong xét nghiệm; tình hình các kỹ thuật đã chuyển giao năm 2019; Công tác chuyển tuyến những khó khăn, vướng mắc và đề xuất.

15112019 vien huyet hoc 2

TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, TS.Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đánh giá cao điều kiện cơ sở vật chất và sự phát triển của các Trung tâm Huyết học – Truyền máu thuộc khu vực phía Bắc trong đó có Trung tâm Huyết học – Truyền máu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Theo tiến sỹ, hiện nay lĩnh vực truyền máu và xét nghiệm của bệnh viện đã đạt đúng quy chuẩn, bên cạnh đó, việc thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu về lĩnh vực huyết học là hoàn toàn trong tầm tay của bệnh viện.

Hai bên cũng đã thống nhất các giải pháp thực hiện như: Đối với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương: tiếp tục phối hợp và triển khai sớm các gói đào tạo và chuyển giao kỹ thuật theo nhu cầu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: hỗ trợ đơn vị xây dựng kế hoạch và chương trình đào tạo; chương trình đào tạo chuyển giao kỹ thuật phù hợp theo từng nội dung mũi nhọn của đơn vị trong năm 2020 và hỗ trợ bệnh viện hướng dẫn chuyên môn.

15112019 vien huyet hoc 3

Toàn cảnh cuộc họp giữa Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương là tuyến cao nhất về chuyên khoa huyết học và truyền máu; nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật; đào tạo, đào tạo bồi dưỡng phát triển nhân lực y tế trong lĩnh vực huyết học và truyền máu…Bên cạnh đó, viện đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị hiện đại vào công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh như ghép tế bào gốc điều trị các bệnh về máu.

Với những thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, người bệnh khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ có cơ hội được thăm khám bởi các giáo sư, bác sĩ đầu ngành của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; đồng thời được khám, điều trị trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu người bệnh.

Thu Hằng