Hành trình chung tay vì người nghèo tại xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê

Sáng 21-11, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019).

21112019 kham mien phi 1

Người dân được kiểm tra huyết áp tại chương trình

Tham dự chương trình có Đại tá Đinh Mạnh Phác, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ; đại biểu Ban dân vận Tỉnh uỷ Phú Thọ; đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Viettel Phú Thọ và lãnh đạo chính quyền địa phương.

21112019 kham mien phi 2

Toàn cảnh Lễ phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”

Xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê là một trong 41 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Phú Thọ. Hiện nay xã Yên Dưỡng có 10 khu: 1.164 hộ, 4.160 nhân khẩu, trong đó có 42 gia đình chính sách; có 207 hộ nghèo, 292 hộ cận nghèo.

Tại chương trình, Bộ CHQS tỉnh Phú Thọ trao 10 triệu đồng tặng Khu 7 tu sửa nhà văn hoá Khu; Bộ CHQS tỉnh, khối doanh nghiệp tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và Ban CHQS huyện Cẩm Khê mỗi đơn vị dành 10 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng tặng 40 gia đình chính sách; Viettel Phú Thọ tặng 20 chiếc chăn ấm cho hộ nghèo; Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đồng hành tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn.

21112019 kham mien phi 3

Đại diện các đơn vị đồng hành tặng chăn ấm cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Yên Dưỡng.

Gần 200 đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được nhân viên y tế thăm khám, kiểm tra chức năng tổng quát, thực hiện siêu âm, điện tim,…và được cấp phát thuốc miễn phí. Qua chương trình, các bác sỹ đã tư vấn sức khỏe, hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe cũng như khuyến cáo trường hợp có dấu hiệu bệnh cần đến các cơ sở y tế đế điều trị kịp thời.

21112019 kham mien phi 4

Người dân được bác sỹ thăm khám, tư vấn sức khỏe

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn sẵn sàng đồng hành cùng các cơ quan, tổ chức, tập thể trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và chăm sóc sức khỏe người nghèo nói riêng chính là bảo đảm cho sự phát triển con người có thể lực tốt, chất lượng cao, góp phần hoàn thành thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Huy Quang