Sau 2 ngày, chàng trai Bắc Giang hết đổ mồ hôi tay suốt 25 năm

Thông tin ca bệnh tăng tiết mồ hôi:

Trước đó, người bệnh bị tăng tiết mồ hôi ở tay và chân, gây cản trở rất nhiều đến cuộc sống. Khi đi học thì thường xuyên bị ướt sách vở, khó cầm bút lúc viết bài, đến khi đi làm thì khó khăn trong việc gõ bàn phím máy tính, hay cầm nắm đồ vật trong thời gian dài. Người bệnh cũng rất ngại giao tiếp với người khác, đặc biệt là việc bắt tay, nắm tay người khác.

Qua tìm hiểu trên các kênh truyền thông, biết bệnh viện Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị được tăng tiết mồ hôi nên người bệnh đã đi từ Bắc Giang đến Phú Thọ để được khám và điều trị.

Tại Đơn vị Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, người bệnh được khám rất kỹ tình trạng tim mạch, huyết áp, nội tiết và kết luận chứng tăng tiết mồ hôi tay, nách do cường giao cảm.

Ekip phẫu thuật cho người bệnh tăng tiết mồ hôi
Ekip phẫu thuật cho người bệnh tăng tiết mồ hôi

Người bệnh được các bác sĩ phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm ngực. Sau phẫu thuật 1 tiếng, người bệnh tỉnh táo hoàn toàn, nói chuyện bình thường

Tình trạng tăng tiết mồ hôi đã hết, người bệnh có thể tự tin trong công việc và cuộc sống
Tình trạng tăng tiết mồ hôi đã hết, người bệnh có thể tự tin trong công việc và cuộc sống

Sau phẫu thuật 1 ngày, người bệnh có thể đi lại bình thường, lòng bàn tay 2 bên và chân hết mồ hôi, vết mổ cũng không còn đau nhức nhiều. Người bệnh được xuất viện sau 2 ngày với tình trạng sức khỏe tốt, tâm lý hoàn toàn thoải mái, tự tin và hài lòng.

BSNT Dương Xuân Phương – Trưởng đơn vị Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực cho biết:

Phương pháp phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm ngực sử dụng đường mổ nhỏ 0,5 cm mỗi bên của lồng ngực để quan sát và tiến hành cắt các hạch T2, T3 hoặc cả T4. Thời gian thực hiện phẫu thuật cho mỗi bên lồng ngực kéo dài từ 15 đến 20 phút.

Phương pháp này được đánh giá tốt hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống như đông y, châm cứu hay uống thuốc. Để đảm bảo sự chính xác và hiệu quả của phẫu thuật, cần tiến hành khảo sát sau tuổi dậy thì và loại trừ các nguyên nhân khác như cường giáp, bệnh tim mạch, và tự miễn dịch.

Bác sĩ Phương cho biết thêm: Đơn vị Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực đã triển khai kỹ thuật này thường quy từ nhiều năm nay. Đơn vị tiếp nhận và điều trị cho rất nhiều người bệnh trong và ngoài tỉnh. Chỉ trong 2 ngày 19 và 20/7, chúng tôi đã phẫu thuật cho 5 người bệnh đến từ Phú Thọ, Hà Nội và Bắc Giang. Cả 5 người bệnh sau 1-2 ngày điều trị đều ổn định và được xuất viện.

Bác sĩ khuyến cáo người dân bị tăng tiết mồ hôi nên đến Bệnh viện khám và điều trị để có thể tự tin, thoải mái hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Đơn vị Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngực – Trung tâm Tim mạch

Hotline: 1800.888.989

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật