Hỗ trợ chăm sóc toàn diện cho hai bệnh nhi được phẫu thuật tạo hình nâng xương ức tại Trung tâm Tim mạch

Theo tin đã đưa, Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực – Trung tâm Tim mạch đã phẫu thuật cho hai bé bị lõm ngực bẩm sinh. Lõm ngực bẩm sinh nếu không được phẫu thuật kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tâm lý mà còn ảnh hưởng đối với sức khỏe người bệnh.

Trường hợp hai cháu bé Nguyễn Thị Thảo M, sinh năm 2009, trú tại Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Và cháu Nguyễn Thị Thảo Phương A, sinh năm 2011, trú tại Thị trấn Hạ Hòa, Hạ Hòa, Phú Thọ là  hai trường hợp bệnh nhi khó  khăn được phẫu thuật tạo hình nâng  xương ức và  nhận hỗ trợ tối đã từ Tổ Công tác xã hội – Phòng Marketing và  Truyền thông

Theo đó, Tổ Công tác xã hội đã kết nối nhóm thiện nguyện Đàn Piano cùng nhóm , FB Hà Bích, Câu lạc bộ sống để yêu thương , FB Thảo My, FB Nam Duong Bin Lit , Ngân Hà thay mặt các nhà hảo tâm đến trao tiền hỗ trợ viện phí cho 2 bé My và Anh với tổng số tiền kêu gọi là  30.400.000 đ (Ba mươi  triệu bốn trăm nghìn đồng)

12072021 ho tro 1

12072021 ho tro 2

Hình ảnh Tổ Công tác xã hội cùng nhà hảo tâm tới buồng bệnh trao quà hỗ trợ cho hai bệnh nhi

Với 2 trường hợp cháu Thảo M và Phương A, sau khi phẫu thuật nâng xương ức bằng phương pháp Nuss có nội soi hỗ trợ và điều trị sau mổ , tình trạng sức khỏe hai bé đã ổn định và có thể xuất viện. Ngay lập tức, Tổ  Công  tác xã hội  đã kịp thời kết  nối  với Nhà xe Oanh Khải – Limousine Du lịch Oanh Khải cùng “Hỗ trợ chuyến xe miễn phí cho người bệnh ra viện.”

12072021 ho tro 3

Tình hình sức khỏe hai bé đã ổn định được hỗ trợ thanh toán làm thủ tục xuất viện

12072021 ho tro 4

Hai bệnh nhi được trở về nhà trên chuyến xe yêu thương với cước phí là “nụ cười”

Công tác xã hội y tế là sự kết nối giữa nhu cầu “được cho đi” và nhu cầu “mong nhận được” về chăm sóc sức khỏe. Chăm sóc người bệnh về mặt xã hội là mô hình chăm sóc người bệnh toàn diện, kết hợp Y tế – Tâm lý – Xã hội. Chăm sóc y tế + chăm sóc xã hội = Chăm sóc sức khoẻ toàn diện. Nếu không có công tác xã hội, huy động nguồn quyên góp ủng hộ từ xã hội, sự chung tay giúp sức từ các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội thì hai bệnh nhi nói trên khó có cơ hội được điều trị tốt và ảnh hưởng đến cuộc đời của các cháu sau  này.

Mẹ cháu Thảo M và Phương A đã bày tỏ niềm xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bác sĩ của bệnh viện, đến các nhân viên của Tổ Công tác xã hội và các nhà hảo tâm đã tài trợ để các cháu được phẫu thuật và sớm trở lại cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Ngô Minh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện