Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ hỗ trợ bệnh viện tỉnh bạn và bệnh viện tuyến dưới trong công tác quản lý chất lượng

Vừa qua, đoàn cán bộ quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có chuyến công tác chia sẻ kinh nghiệm tới Bệnh viện Lão khoa và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Y tế huyện Yên Lập.

Quản lý chất lượng bệnh viện là quá trình kiểm soát, kiểm tra và theo dõi chất lượng của các dịch vụ y tế được cung cấp tại bệnh viện. Chất lượng bệnh viện liên quan đến việc đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả của các dịch vụ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Là bệnh viện hạng I với quy mô và chất lượng hàng đầu tại khu vực trung du và miền núi phía bắc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn chú trọng đến công tác quản lý chất lượng. Đội ngũ cán bộ quản lý chất lượng của Bệnh viện thường xuyên được tham gia những lớp đào tạo, tham quan học tập tại các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng từ đó áp dụng vào thực tế hoạt động của Bệnh viện.

Song song với việc học tập nâng cao kiến thức, các cán bộ Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ còn có nhiệm vụ hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho các bệnh viện tuyến dưới trên địa bàn tỉnh. Mới đây, Bệnh viện đã cử cán bộ đến Trung tâm Y tế huyện Yên Lập để đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý chất lượng, an toàn người bệnh, quy trình báo cáo sự cố y khoa…

Những kiến thức, kinh nghiệm thực tế mà đoàn chia sẻ chính là nguồn tham khảo đáng quý để Trung tâm Y tế huyện Yên Lập tiếp tục hoàn thiện các quy trình hoạt động tại đơn vị mình.

quản lý chất lượng bệnh viện

Đoàn công tác tại Trung tâm Y tế huyện Yên Lập

Không chỉ dừng lại ở địa bàn tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện còn cử đoàn đến hỗ trợ các bệnh viện tỉnh bạn. Ngày 14/12/2023 vừa qua, Phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có chuyến công tác đến Bệnh viện Lão khoa và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh. Tại buổi làm việc, đoàn đã hỗ trợ BV Lão Khoa và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh trong công tác Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh. Đặc biệt hỗ trợ xây dựng Hệ thống quy trình chuyên môn, quy trình quản lý vận hành bệnh viện.

quản lý chất lượng bệnh viện

Hình ảnh chuyến công tác tại Bệnh viện Lão khoa và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh

Hoạt động hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến huyện và bệnh viện tỉnh bạn không chỉ giúp các đơn vị nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng mà còn là cầu nối thúc đẩy tình đoàn kết và các dự án hợp tác trong tương lai.