Hội thảo cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh lý mạch máu

Các bệnh lý mạch máu là bệnh lý không lây nhiễm và ngày càng gia tăng, bệnh lý động mạch tăng 10% mỗi năm. Các bệnh lý mạch máu rất dễ nhận biết, chẩn đoán nhưng lại dễ bỏ qua, đến khi diễn biến nặng để lại hậu quả nặng nề. Để cập nhật những kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý mạch máu; ngày 24/10/2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam tổ chức “Hội thảo cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh lý mạch máu”

Tham dự Hội thảo, về phía Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam có Ths Nguyễn Tuấn Hải, Ths Đinh Huỳnh Linh, Ths Lê Xuân Thận; về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có Ts.Bs Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện, các bác sĩ của Trung tâm Tim mạch, các bác sĩ đại diện các Khoa, Phòng, Trung tâm, Đơn vị của Bệnh viện; và các đại diện của các Trung tâm y tế Huyện.

27102020 hoi thao 1

Ảnh toàn cảnh buổi Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ts.Bs Nguyễn Văn Sơn cho biết: Trong những năm qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ đã triển khai các kỹ thuật can thiệp tim mạch ngày càng nhiều và thành thạo, trong đó có nhiều kỹ thuật tiên tiến và hiện đại. Hội thảo là cơ hội để các bác sĩ cập nhật kiến thức, trao đổi thông tin, kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý mạch máu.

Tại buổi hội thảo, các học viên được nghe các chuyên gia của Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam trình bày và thảo luận về các chủ đề: Vai trò của siêu âm trong sàng lọc bệnh lý mạch máu, cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chi dưới; Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu ngoại biên; Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý động mạch chủ.

27102020 hoi thao 2

Hình ảnh tại Phòng Can thiệp

Trong khuôn khổ của buổi Hội thảo, các chuyên gia của Viện Tim mạch Quốc Gia Việt Nam và các bác sĩ Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tiến hành các ca can thiệp ngay tại phòng Can thiệp Tim mạch của Bệnh viện.

Trương Tĩnh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện