Hội thảo khoa học chuyên đề “Xét nghệm hoạt tính tế bào miễn dịch NK trong sàng lọc ung thư và trong sảy thai liên tiếp,vô sinh”

Chiều ngày 4/4/2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình Hội thảo khoa học chuyên đề “Xét nghiệm hoạt tính tế bào miễn dịch NK trong sàng lọc ung thư và trong sảy thai liên tiếp/ vô sinh” cho gần 300 cán bộ y bác sĩ từ các Trung tâm y tế tuyến huyện với mục tiêu cập nhật những kiến thức mới giúp chẩn đoán sớm ung thư và vô sinh cho người bệnh.

Hội thảo khoa học chuyên đề “Xét nghệm hoạt tính tế bào miễn dịch NK trong sàng lọc ung thư và trong sảy thai liên tiếp,vô sinh”

Tham dự hội thảo có TS. Nguyễn Ngọc Tuấn – Giảng viên bộ môn Miễn dịch – Học viện Quân Y; ông Cao Anh Dũng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty cổ phần Y sinh IMMUTEX; ThS. Nguyễn Trọng Phúc – Giám đốc công ty cổ phần Y sinh IMMUTEX; TS.BS.Nguyễn Văn Sơn- Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ; ngoài ra còn có các Bác sĩ đến từ các trung tâm Y tế tuyến huyện và các bác sĩ từ các khoa, phòng trung tâm đơn vị của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

TS.BS. Nguyễn Văn Sơn– Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, TS.BS. Nguyễn Văn Sơn- Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết: “ Xét nghiệm hoạt tính tế bào miễn dịch NK trong sàng lọc ung thư và trong sảy thai liên tiếp, vô sinh” là một trong những kỹ thuật mới, hiện đại của khoa học, đã được các nước trên thế giới áp dụng trong đó có Việt Nam. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là nơi tiếp nhận kỹ thuật này đầu tiên trong khu vực Trung du và miền núi Phía Bắc. Với mong muốn mang lại những dịch vụ y tế tốt nhất cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

ThS. Nguyễn Trọng Phúc – Giám đốc công ty cổ phần Y sinh IMMUTEX chia sẻ trong hội thảo.

Trong buổi hội thảo ThS. Nguyễn Trọng Phúc – Giám đốc công ty cổ phần Y sinh IMMUTEX đã trình bày vai trò của xét nghiệm hoạt tính tế bào miễn dịch NK trong lĩnh vực vô sinh, hiếm muộn, đồng thời chuyên gia cũng đưa ra các ca bệnh điển hình và sau khi áp dụng kỹ thuật này đã đem lại hiệu quả cao. Với kỹ thuật mới và hiện đại hy vọng sẽ mang đến cho những cặp đôi vô sinh, hiếm muộn có được những niềm vui trọn vẹn.

Trong khoảng thời gian hơn 3h đồng hồ, hội thảo diễn ra thành công với sự chia sẻ của TS. Nguyễn Ngọc Tuấn – Giảng viên bộ môn Miễn dịch – Học viện Quân Y về vấn đề sàng lọc ung thư bằng xét nghiệm hoạt tính tế bào miễn dịch NK.

Xét nghiệm hoạt tính tế bào NK (NKA test) là xét nghiệm định lượng, đã được ứng dụng trong sàng lọc, dự báo nguy cơ ung thư tại Hoa Kỳ, Ca-na-đa, Hàn Quốc và lần đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã bước đầu triển khai kỹ thuật xét nghiệm hoạt tính tế bào miễn dịch NK trong sàng lọc ung thư và trong sảy thai liên tiếp,vô sinh. Hy vọng đây sẽ là bước tiến mới giúp mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người bệnh, người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận khác.

Cao Thủy

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN