Hợp tác quốc tế về chuyên ngành đột quỵ góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam hợp tác với Bệnh viện St. George London – Bệnh viện hàng đầu của Vương quốc Anh về lĩnh vực thần kinh đột quỵ.

Vừa qua, Chuyên gia vật lý trị liệu thần kinh Rachael Joyce đến từ Bệnh viện Đại học St. George London đã đến làm việc tại Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đây là hoạt động theo thỏa thuận hợp tác song phương giữa hai bệnh viện.

31102019 htqt 1

Chuyên gia Rachael Joyce thực hiện bài tập phục hồi chức năng cho người bệnh sau đột quỵ

Lễ ký kết diễn ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ ngày 31/10/2018 đạt được với 05 mục tiêu cơ bản. Theo đó, Bệnh viện St Goerge London sẽ hỗ trợ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong việc triển khai Trung tâm Đột quỵ chuyên nghiệp và hiệu quả, đồng thời sẽ hỗ trợ các bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện sang học tập, thực hành tại trường Đại học St Goerge London – Vương quốc Anh.

31102019 htqt 2

Lễ ký kết hợp tác giữa Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện St Goerge London

Chuyên gia Rachael Joyce làm việc tại Đơn vị Phục hồi chức năng thần kinh, đột quỵ từ ngày 02/11-15/11/2019. Tại đây, chuyên gia đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chăm sóc người bệnh được áp dụng ở các bệnh viện của nước Anh hiện nay. Nhờ đó, các bác sỹ, kĩ thuật viên, điều dưỡng học hỏi được những phương pháp điều trị, phục hồi chức năng từ đơn giản đến phức tạp ở các giai đoạn cấp cứu, cấp tính, bán cấp đến giai đoạn sau phục hồi.

Dù là nền y học của nước Anh hay Việt Nam thì Phục hồi chức năng vẫn là một chuyên ngành trong y học, là phương pháp chữa bệnh sử dụng các kỹ thuật mà không dùng đến thuốc, giúp người bệnh hồi phục khuyết tật, tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất, giảm thiểu các hậu của tàn tật, khiếm khuyết. Thành công của các bài tập phục hồi chức năng được quyết định bởi sự phối hợp giữa nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh đảm bảo tính thường xuyên, liên tục trong điều trị.

31102019 htqt 3

Nhân viên y tế Trung tâm Đột quỵ được hướng dẫn cách chăm sóc người bệnh

Chuyên gia Joyce cũng trực tiếp chăm sóc người bệnh đang điều trị tại Trung tâm Đột quỵ. Được theo dõi và thực hành cầm tay chỉ việc, đội ngũ nhân viên y tế đã được truyền cảm hứng, sự nhiệt huyết cũng như tinh thần, thái độ làm việc tận tâm, chuyên nghiệp, ân cần, nhẹ nhàng với người bệnh, người nhà người bệnh.

31102019 htqt 4

Chuyên gia Rachael Joyce cùng tập thể nhân viên Đơn vị Phục hồi chức năng thần kinh, đột quỵ – Trung tâm Đột quỵ

Việc hợp tác với Bệnh viện St Goerge London là một trong những thành công mà Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đạt được về quan hệ quốc tế trong những năm qua. Sau Chuyên gia Joyce sẽ còn nhiều chuyên gia nước ngoài khác sẽ đến và làm việc tại Trung tâm Đột quỵ. Đồng thời, các bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện sẽ có cơ hội sang học tập, thực hành tại trường Đại học St Goerge London – Vương quốc Anh trong thời gian tới.

Huy Quang

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện