Quy Trình Cấy Ghép Răng Implant Có Phức Tạp Không?

dgdfhgdf

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho người bị mất răng. Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy 1 trụ titan vào xương hàm, không làm ảnh hưởng tới các răng kế cận như các phương pháp cấy răng truyền thống; không gây tiêu xương, không gây vướng, khó chịu như các hàm giả tháo lắp. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với các bệnh nhân bị mất răng lâu năm và bị tiêu xương hàm. Vậy để thực hiện phương pháp này có phức tạp không, hãy cùng tìm hiểu quy trình cấy ghép răng Implant tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

implant qui trinh

Quy trình cấy ghép răng Implant tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

1. Thăm khám, chụp phim CT Scanner 3D và lên kế hoạch cấy ghép Implant

– Người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và hướng dẫn chụp phim CT 3D để hiển thị rõ hơn về tình trạng răng hiện tại.

– Trên phim CT bác sỹ sẽ đánh giá tình trạng xương tại vị trí cần cấy ghép, tình trạng các răng và tổ chức lân cận như: xoang hàm, dây thần kinh, mạch máu. Bên cạnh đó, nguời bệnh sẽ được làm một số xét nghiệm cần thiết để xem có đủ sức khỏe để cấy ghép Implant hay không.

– Khi có đầy đủ thông tin về các kết quả kiểm tra và xét nghiệm, bác sỹ sẽ lên phương án điều trị, tư vấn loại trụ Implant thích hợp với từng người bệnh. Giúp bệnh nhân biết rõ mọi thông tin cần thiết cũng như tổng chi phí hoàn thiện khi trồng Implant.

2. Chuẩn bị bệnh nhân và điều trị răng miệng trước khi trồng răng Implant

– Người bệnh sẽ được điều trị các bệnh về răng miệng nếu liên quan đến vùng cấy ghép Implant (viêm lợi, nắn chỉnh răng lệch, phục hình…).

– Sau khi sức khỏe răng miệng đã ổn định, một lần nữa người bệnh sẽ được kiểm tra tổng quát nhằm đảm bảo tình hình sức khỏe cũng như chuẩn bị tâm lý thoải mái để quá trình trồng răng Implant không bị gián đoạn.

– Sau cùng sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân để tránh viêm nhiễm sau khi cấy Implant.

3. Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Tuỳ vào từng trường hợp người bệnh sẽ được đặt trụ lành thương ngay trong lần cấy ghép Implant

Tuỳ vào từng trường hợp người bệnh sẽ được đặt trụ lành thương ngay trong lần cấy ghép Implant

– Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cấy trụ Implant. Sau đó tiến hành cấy ghép Implant. Các bước cấy ghép Implant nhẹ nhàng và nhanh chóng, chỉ khoảng 10-15 phút cho 1 trụ Implant.

– Tuỳ vào từng trường hợp người bệnh sẽ được đặt trụ lành thương ngay trong lần cấy ghép hoặc để sau khi tích hợp xương.

4. Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khoảng 7 – 10 ngày, nướu đã lành thương, bệnh nhân quay lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để bác sĩ kiểm tra độ lành thương một lần nữa. Đồng thời kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, nếu mắc các bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị để không làm ảnh hưởng đến trụ Implant.

5. Lấy dấu mẫu hàm trụ Implant

– Sau khi trụ Implant tích hợp với xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm (lấy dấu Implant) cho nguời bệnh và gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ.

– Sau 2 – 3 ngày, người bệnh sẽ được hẹn quay lại Bệnh viện để Bác sĩ gắn răng.

6. Gắn mão sứ cố định trên Implant

Bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên để hoàn tất quy trình trồng răng Implant. Sau khi gắn răng, bệnh nhân đã có một hàm răng chắc khỏe như răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

7. Cấy ghép Implant tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tại khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hiện tại là đơn vị công lập đầu tiên trong tỉnh, cũng như số ít các bệnh viện công lập trên cả nước thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant.

Khoa Liên Chuyên Khoa là nơi hội tụ nhiều bác sĩ nha khoa với trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Răng Hàm Mặt và thành công rất nhiều ca cấy ghép Implant, chắc chắn sẽ giúp cho người bệnh có kết quả điều trị tốt nhất.

Để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn về tình trạng răng miệng cũng như kế hoạch điều trị tốt nhất. Quý khách hàng có thể đến khám trực tiếp tại khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

NGUYỄN VĂN THÙYKHOA LIÊN CHUYÊN KHOABỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật