Cấy Ghép Implant – Giải Pháp Điều Trị Tối Ưu Cho Người Bị Mất Răng

143c599bc4ab1cf545ba 1

 1. Hậu quả của mất răng.

Mất răng là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Độ tuổi mất răng rất đa dạng, số lượng răng mất thường tỷ lệ thuận với độ tuổi. Mất răng gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều người đặc biệt người ở độ tuổi trung niên vẫn còn chủ quan, cho rằng đây là tình trạng bình thường. Mất răng không chỉ gây mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày như:

 • Các răng xung quanh sẽ bị xô lệch về phía khoảng trống răng bị mất, các răng đối diện cũng sẽ bị chồi cao gây mất cân bằng khớp cắn. Khi mất nhiều răng, các răng còn lại trên cung hàm cũng sẽ phải chịu thêm nhiều lực nhai hơn, khiến các răng này nhanh gặp các vấn đề hơn.
 • Các răng xung quanh răng bị mất cũng sẽ yếu dần đi và dễ mắc các bệnh sâu răng, viêm nướu, hư tủy răng,.. Do đó bệnh nhân phải tốn thêm thời gian, sức khỏe và tiền bạc để xử lý các vấn đề về răng miệng.
 • Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai: thức ăn không được nhai nghiền kỹ, xuống tới hệ tiêu hóa khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn, lâu dần có thể dẫn tới tình trạng viêm, đau dạ dày.
 • Mất răng dẫn tới tiêu xương hàm: vùng xương hàm ở chỗ mất răng không chịu tác động từ quá trình nhai, lâu dần khiến xương hàm tiêu đi. Từ đó dẫn tới hiện tượng móm, mô mềm chảy xệ , biến dạng khuôn mặt.
 1. Cấy ghép Implant – Giải pháp cho người mất răng.

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho người bị mất răng

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho người bị mất răng

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu cho người bị mất răng. Implant là phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy 1 trụ titan vào xương hàm, không làm ảnh hưởng tới các răng kế cận như các phương pháp cấy răng truyền thống; không gây tiêu xương, không gây vướng, khó chịu như các hàm giả tháo lắp. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với các bệnh nhân bị mất răng lâu năm và bị tiêu xương hàm.

Quy trình cơ bản thực hiện như sau:

 • Bác sĩ thăm khám, tiến hành chụp CT conebeam và sử dụng phần mềm để khảo sát và đưa ra kế hoạch điều trị cho bệnh nhân.
 • Bác sỹ sẽ tiến hành cắm trụ Implant vào xương hàm tương ứng với vị trí răng bị mất. Sau đó chờ trụ Implant tích hợp với xương hàm từ 3-6 tháng. Sau khi trụ Implant tích hợp thì sẽ lắp những chiếc răng sứ lên trên để cho bệnh nhân ăn nhai.
 • Nếu bệnh nhân đã bị tiêu xương hàm, bác sĩ có thể thực hiện thêm một số kỹ thuật như ghép xương, nâng xoang, ghép mô mềm…

Để tìm hiểu quy trình cấy ghép Implant chi tiết, vui lòng xem tại bài viết: https://benhviendakhoatinhphutho.vn/implant/

 1. Cấy ghép Implant có đau không, có chảy máu không?

Nhiều bệnh nhân thắc mắc và lo lắng cấy Implant sẽ rất đau vì bắt vít vào xương hàm. Tuy nhiên sự thật sẽ làm bạn thấy bất ngờ. Thông thường các case bệnh cấy ghép Implant đều đau rất ít, cơn đau chỉ trong ngày đầu tiên, khi đó thuốc giảm đau thông thường sẽ giúp bạn cảm giác dễ chịu và ăn uống hoàn toàn bình thường.

Phẫu thuật cấy ghép Implant thường can thiệp rất ít và nhanh chóng nên khả năng chảy máu thấp và hoàn toàn không ảnh hưởng tới sinh hoạt.

 1. Cấy ghép Implant tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đang triển khai dịch vụ ưu đãi 10% giá trị cho 30 trụ Implant đầu tiên miễn phí khám & chăm sóc răng miệng 05 năm cho tất cả các đối tượng khách hàng khi sử dụng dịch vụ: “Cấy ghép Implant”.

Dưới đây là Bảng giá cấy ghép Implant tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ:

Tên kỹ thuật Chất liệu Đơn vị Giá dịch vụ nguyên giá

(VN Đồng)

Giá dịch vụ sau giảm trừ

(VN Đồng)

Cấy ghép Implant Titanium cái 13.000.000 11.500.000

 

Bảng giá Răng sứ thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ:

Chất liệu Đơn vị      Giá

(VN Đồng)

Bảo hành (năm)
Crom-Niken cái 1.000.000 2
Titan cái 2.000.000 3
Crom – Coban cái 3.000.000 3
Katana, Ziconia, Venus cái 3.500.000 7
Katana, Ziconia, Venus

(nguyên khối CAD/CAM)

cái 4.000.000 7
Emax cái 5.000.000 7
Ceramil cái 6.000.000 10
HT Smile cái 6.000.000 10
Cercon cái 7.000.000 10
Nacera cái 8.000.000 10
Java 3M cái 8.000.000 10

Để tìm hiểu chi tiết các loại răng sứ thẩm mỹ, vui lòng xem tại bài viết: https://benhviendakhoatinhphutho.vn/nhung-chat-lieu-rang-su-tham-my-pho-bien-hien-nay/

Tại khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hiện tại là đơn vị công lập đầu tiên trong tỉnh, cũng như số ít các bệnh viện công lập trên cả nước thực hiện kỹ thuật cấy ghép Implant.

Khoa Liên Chuyên Khoa là nơi hội tụ nhiều bác sĩ nha khoa với trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Răng Hàm Mặt và thành công hàng trăm ca cấy ghép Implant, chắc chắn sẽ giúp cho người bệnh có kết quả điều trị tốt nhất.

Để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn về tình trạng răng miệng cũng như kế hoạch điều trị tốt nhất. Quý khách hàng có thể đến khám trực tiếp tại khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

BS. NGUYỄN VĂN THÙYKHOA LIÊN CHUYÊN KHOA – BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật