Triển khai thành công kỹ thuật nhổ răng gây mê cho người bệnh bị liệt do vỡ mạch máu não

Nhân một trường hợp nhổ răng gây mê

Cách đây 6 năm anh Đặng Hồng Hữu sống tại Lâm Thao – Phú Thọ bị vỡ mạch máu não do dị dạng mạch máu não bẩm sinh. Dù đã được cấp cứu và điều trị kịp thời nhưng căn bệnh đã cướp đi cuộc sống bình thường của anh, khiến anh bị liệt nửa người và mất khả năng ngôn ngữ.

Vào viện ngày 21/02/2023, trong tình trạng đau đớn do có rất nhiều răng sâu. Chị Thu vợ anh Hữu chia sẻ: “Anh Hữu bị sâu răng đã nhiều năm nay, chị và gia đình đã đưa anh tới nhiều nơi để chữa trị, nhưng di chứng của bệnh khiến anh không thể phối hợp điều trị bệnh theo cách thông thường. Nhờ có người thân giới thiệu, gia đình đã đưa anh đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với mong muốn bệnh viện sẽ có giải pháp kịp thời giúp anh khỏi bệnh đau răng”

Chỉ định

Ngay sau khi vào viện, anh Đặng Hồng Hữu đã được các bác sĩ tại Khoa Liên chuyên khoa Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thăm khám lâm sàng, chỉ định thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết.  Anh Hữu được chẩn đoán có rất nhiều tổn thương nặng nề về răng miệng, cần phải nhổ răng, lấy nang chân răng và chữa tủy.

Tuy nhiên, anh Hữu không thể phối hợp với bác sĩ điều trị bệnh theo phương pháp thông thường, chính vì vậy các bác sĩ của khoa đã tư vấn cho gia đình anh thực hiện kỹ thuật nhổ răng và điều trị răng dưới gây mê. Sau hơn 2 giờ thực hiện phẫu thuật nhổ răng, lấy nang chân răng và điều trị tủy, anh Hữu đã tỉnh táo và hồi phục bình thường, các cơn ê buốt răng đã gần như biến mất. Gia đình anh rất vui mừng vì tình trạng đau răng của anh được khắc phục và điều trị khỏi.

nhổ răng

Hình ảnh các bác sĩ đang thực hiện kỹ thuật điều trị răng dưới gây mê cho người bệnh

nhổ răng

Hình ảnh người bệnh Đặng Hồng Hữu sau khi được điều trị răng thành công

Tại Khoa Liên chuyên khoa  Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã áp dụng và đưa vào sử dụng nhiều máy móc trang thiết bị hiện đại. Trong đó, có máy nha khoa đi động với đầy đủ tính năng của một máy nha khoa thông thường, có tính ứng dụng khả thi trong việc điều trị răng cho những người bệnh có di chứng về não bộ, người bệnh có vấn để về tâm lý như sợ hãi, căng thẳng quá mức khi điều trị các bệnh lý về răng miệng,…

nhổ răng

Hình ảnh máy nha khoa di động đang được sử dụng trong điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Chuyên khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã và đang phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia hàng đầu đến từ Viện Răng hàm mặt Trung ương, luôn sẵn sàng tiếp đón và điều trị bệnh cho tất các người bệnh có bệnh lý về răng, hàm, mặt. Đặc biệt là người bệnh có di chứng về não bộ, người lớn, trẻ em có tâm lý sợ sệt, căng thẳng khi điều trị các bệnh về răng miệng, người bệnh mắc phải các bệnh lý phức tạp về răng hàm mặt như: đa chấn thương vùng mặt,…

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật