BVĐK tỉnh Phú Thọ thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Đoàn đại diện do đồng chí BSCKII Lê Na – Phó giám đốc bệnh viện, Chủ tịch công đoàn dẫn đầu, cùng đại diện phòng TCCB, đoàn thanh niên, phòng Marketing & TT. Đoàn đã đến thăm hỏi sức khỏe, đời sống mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà của bệnh viện và số tiền phụng dưỡng 19 triệu đồng.

Từ nhiều năm nay, việc chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng luôn được Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm, coi đó là trách nhiệm thiêng liêng của mình. Điều này đã tô đẹp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Đoàn đại diện lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự
Đoàn đại diện lãnh đạo bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự

Mẹ Nguyễn Thị Sự đã 103 tuổi, có 2 người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Hiện nay, sức khỏe của mẹ đã kém, tóc đã bạc, da đồi mồi, song ký ức về 2 người con trai đã nằm lại chiến trường thì vẫn đong đầy. Mỗi khi nhớ về các con, đôi mắt của mẹ lại rưng rưng.

Mẹ nói: “Những hy sinh, mất mát của mẹ chẳng thấm vào đâu, tất cả cũng vì độc lập cho Tổ quốc. Nhiều năm nay mẹ vẫn luôn nhận được sự quan tâm, phụng dưỡng, chăm sóc của các cô chú ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Các cô chú thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà cho mẹ nhân dịp lễ, tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và hỗ trợ tiền mặt hằng tháng. Mẹ rất vui và rất là cảm ơn các cô chú.”

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước có được nền độc lập như ngày hôm nay là nhờ vào sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ và sự hy sinh thầm lặng của các mẹ VNAH. Phong trào chăm sóc, phụng dưỡng mẹ VNAH trên địa bàn tỉnh đã góp phần động viên về tinh thần và vật chất, giúp các mẹ vơi bớt nỗi đau, tiếp tục sống vui, sống khỏe và giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại hoạt động:

a2 3

a3 3

a4 2

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện