Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng đất tổ” năm 2019

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người.

Nhằm phát huy những giá trị hết sức nhân văn ấy, sáng ngày 12/11/2019, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Cựu chiến binh Khối, Ban thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh cùng Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Tổ” năm 2019.

12112019 hien mau 1

Hình ảnh các tình nguyện viên đang tham gia hiến máu

Tham dự chương trình có đồng chí Tạ Phú Thọ – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Tiến sỹ Nguyễn Văn Sơn – Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, BS.CKI Nguyễn Thị Huyền – Giám đốc Trung tâm Huyết học – Truyền máu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng hơn 600 tình nguyện tham gia hiến máu

12112019 hien mau 2

Đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh – Phó Bí thư đảng úy Khối các cơ quan phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, cá nhân tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để những chương trình có ý nghĩa cao đẹp như Ngày hội hiến máu tiếp tục phát triển. Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của mỗi người, thay mặt ban thường vụ Đảng ủy Khối đồng chí kêu gọi tất cả các tập thể, cá nhân hãy tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của tất cả mọi người với đồng bào Việt Nam.

12112019 hien mau 3

Hàng trăm tình nguyện viên xếp hàng đăng ký hiến máu

Nhận thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống của con người. Trong những năm qua, lực lượng cán bộ, đoàn viên, hội viên đã tham gia tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện, vì “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam, qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh

12112019 hien mau 4

Hình ảnh tình nguyện viên vui vẻ tham gia hiến máu

Chương trình Giọt hồng đất tổ với sứ mệnh kết nối dòng máu Việt ngày hôm nay đã tiếp nhận 370 đơn vị máu từ đông đảo các đồng chí cán bộ, đoàn viên, hội viên trong Khối, tình nguyện viên cùng chung tay sẻ chia những đơn vị máu quý giá để mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh cần truyền máu.

Thu Hằng.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật