Nhặt được của rơi trả người bị mất – Lan tỏa những hành động đẹp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Nhặt được của rơi trả người bị mất là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của người Việt Nam. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin và tình người. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp và đáng được trân trọng, tuyên dương…

Một tuần mới ấm áp và ngập tràn yêu thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã bắt đầu với những hình ảnh đẹp của 2 trường hợp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Chị Nguyễn Thị Long nhận lại ví bị mất bên trong có 13,5 triệu đồng tại quầy thu ngân tầng 1 nhà A
Chị Nguyễn Thị Long nhận lại ví bị mất bên trong có 13,5 triệu đồng tại quầy thu ngân tầng 1 nhà A

Đó là: Chiều tối ngày 12/5 tại ca trực của chị Nguyễn Thị Hương Loan – nhân viên phòng Kế toán của Bệnh viện nhặt được 1 chiếc ví nhưng không có giấy tờ tùy thân nên không liên hệ được với người mất. Sáng hôm sau nghỉ trực, chị Loan đã bàn giao lại ví cho đồng nghiệp để trả lại người mất. Sáng ngày 13/5 người mất đã nhận được thông tin và đến nhận lại.

Được biết: Người mất ví là chị Nguyễn Thị Long ở Tân Dân – Việt Trì – Phú Thọ, chị đến chăm người nhà đang điều trị tại Bệnh viện và bỏ quên ví tại quầy thu ngân tầng 1 nhà A. Sau khi xác nhận lại thông tin, phòng Kế toán đã gửi lại ví cho chị Long. Được biết bên trong ví có số tiền mặt là 13.500.000đ.

Nhặt được cửa rơi, chị Lê Thị Thu Hường gửi lại số tiền nhặt được cho người mất
Nhặt được cửa rơi, chị Lê Thị Thu Hường gửi lại số tiền nhặt được cho người mất

Cũng trong sáng ngày 13/5, chị Lê Thị Thu Hường sinh năm 1988, ở Khu 6 xã Ấm Hạ – Hạ Hòa – Phú Thọ đưa bố đi khám bệnh. Tại quầy đăng ký tầng 1 nhà A chị có nhặt được số tiền hơn 4 triệu đồng.

Ngay khi nhặt được, chị đã thông báo với nhân viên của Bệnh viện để tìm người bị mất. Qua các kênh thông tin của Bệnh viện, người mất đã biết thông tin và đến phòng Marketing & truyền thông gặp chị Hường để nhận lại tiền. Sau khi xác minh đúng thông tin, chị Hường đã gửi lại toàn bộ số tiền trên cho người bị mất.

Đây là những việc làm mang giá trị nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng về lòng trung thực để mọi người học tập, noi theo. Và nó càng ý nghĩa hơn khi trong môi trường Bệnh viện, những người bệnh, người nhà người bệnh còn rất nhiều khó khăn, nhiều nỗi lo toan, mệt mỏi.

Chúng tôi mong rằng, những hành động đẹp này sẽ tiếp tục được lan tỏa nhiều hơn nữa để chúng ta cùng nhau được sống trong một môi trường sống tươi đẹp hơn, nơi con người yêu thương và tin tưởng nhau hơn.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện