Những suất cơm từ thiện ấm lòng “Mùa CoVid”

Được sự kết nối của Mặt trận Tổ quốc thành phố Việt Trì, Tổ Công tác xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Nhóm Cộng đồng Phú Thọ tổ chức chương trình phát cơm miễn phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Chương trình phát cơm từ thiện được Nhóm Cộng đồng Phú Thọ tổ chức trong vòng 10 ngày, bắt đầu từ ngày 21/04/2020 đến hết ngày 30/04/2020 với 720 được trao đến tận tay những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện. Tổng số tiền tài trợ là 18.000.000 đồng.

Anh Tuấn – Trưởng Nhóm Cộng đồng PT phát cơm cho người bệnh tại Căng tin Bệnh viện

Mỗi suất cơm trị giá 25.000 đồng đã đem đến cho những người bệnh đang điều trị tại đây món quà tình cảm vô cùng lớn. Đó hơn hết là sự sẻ chia, nguồn động viên tinh thần, giúp cho họ có thêm sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống, vững vàng hơn trên con đường chiến đấu với bệnh tật, sớm bình phục để trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Cơm được mang lên tận Khoa, phát đến tận tay người bệnh

“Mang yêu thương chia sẻ với cộng đồng, đem những suất cơm ấm nóng để đổi lấy nụ cười, niềm vui của các cô, bác bệnh nhân. Chỉ mong một chút tấm lòng nho nhỏ của các anh, chị, em trong Nhóm sẽ tiếp thêm chút sức mạnh để những người bệnh ở đây có thêm niềm tin vào cuộc sống và cộng đồng” là những lời chia sẻ rất chân thành của anh Tuấn – Trưởng Nhóm từ thiện Công đồng Phú Thọ.

Cuộc sống vốn đã không hề dễ dàng với những con người đang gồng mình ngày đêm chống trọi với bệnh tật. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh CoVid 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, mọi công việc mang lại nguồn thu nhập cho người lao động hầu như đều ngừng trệ, thì việc kiếm thêm chút tiền để xoay sở từng bữa cơm, từng đồng tiền mua thuốc lại càng trở nên khó khăn, vất vả hơn bao giờ hết. Thế nên chi cần một chút thôi sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng cũng phần nào làm nhẹ bớt gánh nặng cơm áo, gạo tiền, để những người bênh khó khăn có thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật, vượt lên số phận để vươn lên trong cuộc sống.

Xin gửi lời tri ân tới tấm lòng của các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đợt dịch bệnh khủng hoảng toàn cầu này.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn sẵn sàng đồng hành cùng các tổ chức cá nhân muốn tham gia đóng góp hỗ trợ cho người bệnh đang gặp khó khăn. Mọi đóng góp hỗ trợ xin được liên hệ với Tổ Công tác xã hội – Phòng Marketing và truyền thông bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

SĐT liên hệ: 0210.6550.666 hoặc đ/c Hoàng Thị Thanh Nga: 0912.004.665

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

Thanh Nga

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN