Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tham quan, học tập kinh nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

Sáng ngày 26/01/2024, đoàn công tác Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị do BSCKII Phan Xuân Nam – Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

PGS.TS Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình
PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Cùng đi với BSCKII Phan Xuân Nam có đại diện các phòng: Kế hoạch tổng hợp, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Tài chính kế toán, Tổ Quản lý chất lượng.

Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, tiếp đón đoàn có: PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các Trưởng phòng chức năng.

BSCKII Phan Xuân Nam - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phát biểu tại chương trình tham quan, học tập kinh nghiệm
BSCKII Phan Xuân Nam – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị phát biểu tại chương trình tham quan, học tập kinh nghiệm

Phát biểu tại chương trình, BSCKII Phan Xuân Nam – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự vui mừng khi được đến tham quan, học tập kinh nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và mong muốn được Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chia sẻ kinh nghiệm để các hoạt động của bệnh viện đạt hiệu quả cao hơn.

Tại chương trình, BSCKII Trần Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến đã có bài giới thiệu khái quát về Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và những kết quả Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua.

BSCKII Trần Thị Hương Lan – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là bệnh viện tuyến cao nhất của tỉnh, được xếp loại bệnh viện hạng I quy mô 1.500 giường bệnh với trên 1.300 cán bộ, nhân viên. Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện được 100% danh mục kỹ thuật loại I, trên 60% danh mục kỹ thuật hạng đặc biệt, trong đó có những kỹ thuật rất khó như Phẫu thuật tim hở, phẫu thuật tim nội soi; can thiệp động mạch chủ qua da, can thiệp mạch vành, mạch não, mạch tạng; ghép tạng; ECMO…

Trong những năm qua, Bệnh viện đã và đang trở thành cơ sở y tế được đông đảo người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận tin tưởng và lựa chọn.

IMG 9438 scaled

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã đi tham quan thực tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, được nghe chia sẻ về công tác đào tạo chỉ đạo tuyến, công tác tài chính kế toán, điều dưỡng, kế hoạch tổng hợp, quản lý chất lượng, truyền thông marketing, chăm sóc khách hàng và công tác xã hội.

IMG 9369 scaled

Kết thúc chương trình làm việc, BSCKII Phan Xuân Nam – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã gửi lời cảm ơn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để có thể tham khảo và áp dụng một số kinh nghiệm vào hoạt động của bệnh viện.

Trong nhiều năm nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thường xuyên tiếp đón các đoàn công tác từ nhiều bệnh viện đến tham quan, học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Kết quả chương trình làm việc trao đổi kinh nghiệm giữa 2 bệnh viện đã mang đến tiềm năng hợp tác hiệu quả trong tương lai, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát hiện và điều trị những ca bệnh khó, từ đó thắt chặt hơn mối quan hệ liên kết giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.