Quy trình đăng ký, khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

 Lợi ích khám sức khỏe định kỳ ngoài việc đánh giá tình trạng sức khỏe chung và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể bạn thì còn có khả năng giúp bạn:

– Phát hiện được sớm mầm bệnh: giúp bạn có thể tìm cách chữa trị kịp thời trước khi bệnh chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng hơn.

– Nâng cao được hiệu quả điều trị: Việc phát hiện sớm mầm bệnh sẽ dẫn đến hiệu quả điều trị được nâng cao, từ đó có nhiều cơ hội và tăng tỷ lệ thành công trong quá trình điều trị bệnh.

– Tiết kiệm được chi phí: Khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 13 là một cách phòng bệnh hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc chữa bệnh và điều trị bệnh.

– Phòng ngừa được các bệnh hiệu quả: khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta nắm bắt hết các vấn đề trong cơ thể mình và từ đó thay đổi các thói quen sinh hoạt hàng ngày, cách ăn uống, thực đơn ăn uống và giờ giấc nghỉ ngơi để phòng bệnh kịp thời cũng như điều trị bệnh.

5 loi ich cua kham suc khoe dinh ky

Quy trình khám sức khỏe định kỳ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

  1. Tiếp nhận hồ sơ và hoàn thành các thủ tục hành chính

Đối tượng khám sức khỏe cá nhân có nhiệm vụ phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của bản thân, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh tật nếu có của bản thân và gia đình trong phần khai tiền sử của đối tượng khám sức khỏe. Bác sĩ có thể tư vấn bạn gói khám sức khỏe định kỳ  phù hợp vào điều kiện thực tế về sức khỏe khi bạn đến khám.

  1. Khám thể lực

Đo chiều cao, vòng ngực, cân nặng, chỉ số BMI, nhiệt độ, mạch, huyết áp và nhịp thở.

  1. Tiến hành khám lâm sàng toàn diện các chuyên khoa khác nhau

Phụ thuộc vào từng nhu cầu kiểm tra sức khỏe mà bạn được chia ra và khám thuộc các chuyên khoa khác nhau. Bạn sẽ được hướng dẫn đén các bàn khám theo lựa chọn của mình.

  1. Khám cận lâm sàng bắt buộc và không bắt buộc

Khám cận lâm sàng bắt buộc:

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm nước tiểu: phân tích tổng hợp mẫu nước tiểu (protein, đường, tế bào)

Chụp X-quang tim, phổi thẳng và nghiêng theo chỉ định của các bác sĩ lâm sàng

Khám cận lâm sàng khác: Các đối tượng khám sức khỏe tiến hành khám cận lâm sàng khác theo chỉ định của bác sĩ lâm sàng, có yêu cầu của cơ sở giáo dục quốc dân, cơ sở dạy nghề, cơ sở sử dụng lao động hoặc theo yêu cầu của đối tượng khám sức khỏe.

  1. Bác sĩ ghi hồ sơ khám

    Các bác sĩ lâm sàng phải phân loại sức khỏe, ký và ghi rõ họ tên vào giấy chứng nhận sức khỏe, sổ khám sức khỏe định kỳ và bác sĩ phải chịu hoàn toàn tất cả những trách nhiệm về các kết luận của mình. Người ghi các kết quả cận lâm sàng cũng phải ký và ghi rõ họ tên vào giấy chứng nhận sức khỏe và sổ khám sức khỏe định kỳ.

  2. Kết luận khám và phân loại sức khỏe :

Ngoài kết luận khỏe mạnh hay mắc bệnh (ghi cụ thể tên bệnh nếu có); xếp loại sức khỏe; hiện tại đủ/ không đủ sức khỏe để học tập, làm việc cho công việc hoặc ngành nghề (nên ghi cụ thể tên nghề, công việc), thì cần nêu ra chỉ định điều trị, phục hồi chức năng, khám chuyên khoa để điều trị hoặc khám bệnh nghề nghiệp (nếu có). Ngoài ra, có thể ghi thêm yêu cầu cơ sở sử dụng lao động chuyển công việc khác phù hợp (trong trường hợp người khám không đủ tiêu chuẩn sức khỏe).

  1. Tiến hành trả giấy chứng nhận sức khỏe và sổ khám sức khỏe định kỳ:

– Đối với những đối tượng khám sức khỏe đơn lẻ: sẽ được trả ngay trong ngày làm việc.

– Đối với những đối tượng khám sức khỏe tập trung: trả trong vòng khoảng 10 ngày sau khi thăm khám.

  • Bạn có thể xem lại kết quả xét nghiệm của mình tại ứng dụng bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tại đường đẫn sau : Click vào đây để truy cập

Để được tư vấn cụ thể về dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho cá nhân bạn có thể gọi điện theo Tổng đài Chăm sóc khách hàng, miễn phí cước gọi 24/24h: 1800 888 989 hoặc đến  khám trực tiếp Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ – đường Nguyễn Tất Thành – phường Tân Dân – thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ; chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của quý vị.

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Tags :

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện