BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ ĐỒNG HÀNH CÙNG SEAGAMES 31

Năm 2022, Seagames 31 được tổ chức tại Việt Nam. Phú Thọ vinh dự và tự hào khi là địa phương trung du miền núi phía Bắc được lựa chọn làm nơi đăng cai tổ chức thi đấu vòng loại môn Bóng đá nam và một trận Bán kết trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Seagames 31).

Nhiệm vụ chuẩn bị y tế cho Seagames 31

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban tổ chức Seagames 31, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã thực hiện công tác chuẩn bị y tế phục vụ Đại hội từ rất sớm và bài bản.

seagames 31

U23 Việt Nam thắng 3-0 trước U23 Indonesia trong trận mở màn Seagames 31

Tại sân thi đấu chính thức các trận đấu bóng đá nam Seagames 31, Bệnh viện thành lập 03 tổ thường trực cấp cứu với 4 – 5 người/tổ gồm bác sĩ thuộc một trong các chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa, chấn thương, chỉnh hình, biết vận hành máy sốc tim; nhân viên điều dưỡng và lái xe; kèm theo 3 xe cứu thương có đầy đủ cáng, cơ số thuốc, bình oxy, nẹp cố định gẫy xương, và các trang thiết bị cấp cứu khác…

Tổ thường trực cấp cứu có nhiệm vụ thường trực, sẵn sàng hỗ trợ xử lý các tình huống bất thường về sức khỏe, cần được trợ giúp sơ cứu, cấp cứu, chuyển tuyến đến cơ sở y tế an toàn. Phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm doping, khi có yêu cầu.

12052022 seagame 2 1

Cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ kiểm tra chấn thương nhẹ gặp phải trong trận đấu với U23 Philippines

Tại Bệnh viện, tổ thường trực chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế, các trang thiết bị cấp cứu, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cấp cứu cũng như phối hợp điều trị cho các vận động viên tham dự Seagames 31 chuyển đến.

Lan tỏa không khí Seagames 31 đến người bệnh

Không chỉ tích cực tham gia công tác y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cũng tổ chức các điểm xem tại các Hội trường lớn – nơi bệnh nhân cùng các y bác sĩ, điều dưỡng viên tụ họp để cổ vũ, tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam trên hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng Seagames.

12052022 seagame 3

12052022 seagame 4

Hội trường số 1 của Bệnh viện trong trận đấu U23 Việt Nam gặp U23 Indonesia

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 không chỉ là dịp để tỉnh Phú Thọ khẳng định uy tín, trách nhiệm trong công tác tổ chức các sự kiện thể thao lớn mang tầm khu vực mà còn là cơ hội để quảng bá, giới thiệu hình ảnh về quê hương, con người cùng bản sắc văn hóa Đất Tổ đến với người hâm mộ trên cả nước và bạn bè quốc tế.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện