Sinh hoạt Câu lạc bộ Đái tháo đường: Chăm sóc người bệnh đái tháo đường trong mùa dịch Covid-19

Hưởng ứng Ngày Đái tháo đường thế giới 14-11, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Đái tháo đường với chủ đề “Chăm sóc người bệnh đái tháo đường trong mùa dịch Covid-19”.

Ngày Đái tháo đường thế giới do Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới (IDF) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi xướng từ năm 1991, được tổ chức vào ngày 14-11 hàng năm để đánh dấu ngày sinh của Frederick Banting, người đã cùng Charles Best đóng vai trò quan trọng trong việc tìm ra insulin, một phương pháp điều trị cứu sống bệnh nhân đái tháo đường, vào năm 1922. Chủ đề của chiến dịch kỷ niệm ngày Đái tháo đường thế giới năm nay là “Access to diabetes care: If not now, when? – Điều trị đái tháo đường: Nếu không phải ngay lúc này thì đợi đến khi nào?”.

Tham dự chương trình có sự tham gia của BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện, Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường, các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Nội tiết – Đái tháo đường và đông đảo hội viên Câu lạc bộ.

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ năm nay diễn ra trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại tỉnh Phú Thọ nói riêng cũng như cả nước nói chung. Không có những hoạt động văn nghệ giao lưu như mọi năm, số lượng hôi viên tham gia cũng phải hạn chế để đảm bảo phòng chống dịch, tuy nhiên các hội viên vẫn rất hào hứng vì chủ đề “Chăm sóc người bệnh đái tháo đường trong mùa dịch Covid-19” là vấn đề hết sức thiết thực mà mọi người bệnh đái tháo đường đều quan tâm.

Trình bày tại buổi sinh hoạt Câu lạc bộ, BSCKII. Lê Na chia sẻ: “Những người mắc bệnh đái tháo đường luôn tiềm tàng nguy cơ nhiễm trùng vì tổn thương hệ miễn dịch do tăng đường huyết và do tác động của các biến chứng cấp và mạn tính. Những báo cáo của các cơ sở y tế cho thấy nguy cơ tử vong do Covid-19 tăng lên đến 50% ở những người bệnh đái tháo đường so với người không bị đái tháo đường. Nguy cơ thậm chí còn cao hơn nữa ở những người bệnh đái tháo đường lớn tuổi có kèm bệnh lý tim mạch. Vì vậy, việc theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh đái tháo đường trong mùa dịch Covid-19 trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.”

BSCKII. Lê Na chia sẻ với hội viên Câu lạc bộ

Hội viên tham gia chương trình

Bác sĩ cũng đưa ra những lời khuyên hết sức hữu ích về việc tuân thủ điều trị cũng như thường xuyên theo dõi các chỉ số, chế độ ăn uống tập luyện trong điều kiện dịch bệnh và nhấn mạnh việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và cả gia đình.

Chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ Người bệnh đái tháo đường đã khép lại với những phần quà từ Ban tổ chức và nhà tài trợ sữa Ensure Glucerna (Abbott Mỹ). Ra về, các thành viên ai cũng vui mừng, phấn khởi vì qua buổi sinh hoạt, các người bệnh đái tháo đường không chỉ được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích mà còn được giải đáp các thắc mắc về căn bệnh đái tháo đường và những lưu ý cho người bệnh đái tháo đường trong mùa dịch Covid-19.

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN