Hội thảo sốc tim và suy tim cấp

Sốc tim và suy tim cấp là là tình trạng bệnh lý tim mạch nặng nề có tỉ lệ tử vong cao. Người bị suy tim cấp, nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng, kịp thởi, bệnh nhanh chóng dẫn đến sốc tim và tử vong.

Nhằm cập nhật những kiến thức cơ bản trong nhận biết xử trí và điều trị sốc tim và suy tim cấp, hạn chế những rủi ro cho người bệnh; ngày 01/6/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thảo sốc tim và suy tim cấp

Tham dự chương trình có: BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, BSCKII Lê Thị Thu Hương – Giám đốc Trung tâm Tim mạch; giảng viên: BSCKII. Nguyễn Đình Việt – Phó trưởng Đơn vị Nội tim mạch và Cấp cứu tim mạch; Học viên là các bác sĩ thuộc các Khoa, Phòng, Trung tâm của Bệnh viện cùng các bác sĩ thuộc các Trung tâm Y tế hai chức năng trên địa bàn tỉnh.

BSCKII Lê Na phát biểu khai mạc hội thảo sốc tim và suy tim cấp
BSCKII Lê Na phát biểu khai mạc hội thảo sốc tim và suy tim cấp

Phát biểu khai mạc chương trình, BSCKII Lê Na cho biết: Tỉ lệ mắc các bệnh không lây nhiễm ở nước ta những năm gần đây tăng cao. Trong đó, tỉ lệ tử vong do bệnh tim mạch đứng đầu và có xu hướng trẻ hóa. Vì vậy, việc giúp các bác sĩ có thêm kiến thức và kỹ năng trong chẩn đoàn và xử trí các tình huống cấp cứu bệnh lý tim mạch là rất cần thiết.

BSCKII Nguyễn Đình Việt giảng viên trong chương trình hội thảo sốc tim và suy tim cấp
BSCKII Nguyễn Đình Việt giảng viên trong chương trình hội thảo sốc tim và suy tim cấp

Trong buổi hội thảo, BSCKII Nguyễn Đình Việt đã có một bài giảng chi tiết về hai chủ đề chính là sốc tim và suy tim cấp. Bác sĩ đã chia sẻ những kiến thức mới nhất về các nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hai bệnh lý này.

Buổi hội thảo đã tạo cơ hội để các bác sĩ trong lĩnh vực tim mạch giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi từ nhau.

Trên cơ sở những thông tin mới nhất và sự thảo luận sôi nổi, buổi hội thảo đã đưa ra những đề xuất quan trọng nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân tim mạch.

Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ 

Hotline: 1800.888.989

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật