Sỏi tuyến nước bọt không được chủ quan

 

Phòng khám Răng hàm mặt tại Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao- Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa mổ lấy thành công sỏi tuyến nước bọt cho người bệnh nữ.

02062021 soi tuyen nuoc bot 1

Hình ảnh viên sỏi chụp lại  khi chụp CT

Người bệnh Nguyễn Thị H (1983) trú tại huyện Cẩm Khê, Phú Thọ xuất hiện triệu chứng nuốt khó, đau khi ăn nên đã đến Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ khám bệnh. Tại đây, sau khi bác sĩ thăm khám, đã sờ thấy khối cứng ở vùng dưới hàm phải, nghi ngờ sỏi tuyến nước bọt. Người bệnh được chỉ định làm cận lâm sàng, siêu âm và chụp CT. Kết quả cho thấy có sỏi vùng tuyến nước bọt dưới hàm phải kích thước 2,5×1,3cm.

Sau khi gây tê vùng tuyến nước bọt dưới hàm, bác sĩ đã rạch vùng phẫu thuật và lấy sỏi một cách dễ dàng, ca phẫu thuật thành công chỉ sau 30 phút người bệnh  tỉnh táo, không đau đớn và được trở về nhà.

02062021 soi tuyen nuoc bot 2

Viên sỏi đã được các bác sĩ lấy ra nhanh chóng

Bác sĩ Bùi Thị Hương Giang, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật này có đưa ra lời khuyên tới tất cả mọi người, đặc biệt là những trường hợp mà khi ăn thấy đau tức vùng tuyến nước bọt dưới hàm, mang tai hai bên khi ăn và cảm giác này sẽ giảm và hết sau 1 – 2 giờ thì nên đi khám bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa để phát hiện và có hướng xử lý sớm.

  1. Bùi Thị Hương Giang – Cao Thủy

 

 

 

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện