Tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra khiến người phụ nữ bị cắt 1/3 đùi phải

Sự phối hợp kịp thời, nhanh chóng giữa các chuyên khoa đã kịp thời cứu chữa người bệnh bị lưỡi cưa sắt chém vào khoeo chân phải.

Người bệnh Đinh Thị N (32 tuổi) ở Yên Lập – Phú Thọ đang chặt cây cùng chồng thì bất ngờ bị lưỡi cưa văng trúng, chém vào khoeo chân phải gây chảy máu rất nhiều. Chị được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng hôn mê sâu ngừng tuần hoàn, mất máu rất nhiều.

Ngay sau khi nhập viện, người bệnh đã được phối hợp điều trị giữa nhiều chuyên khoa: Cấp cứu ngừng tuần hoàn, đặt ống nội khí quản, cầm máu tạm thời tại Khoa Cấp cứu. Sau đó, người bệnh được chuyển thẳng lên phòng mổ, được các bác sĩ Khoa Chấn thương I phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới đùi phải.

Chi N bị lưỡi cưa chém vào khoeo chân gây chảy máu rất nhiều

Sau can thiệp, tình trạng người bệnh vẫn rất nguy kịch do mất máu quá nhiều, rối loạn đông máu rất nặng nên đã được chuyển về Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để tiếp tục hồi sức. Tại đây, người bệnh được các bác sĩ của Khoa Hồi sức tiếp tục cho thở máy, duy trì các loại thuốc vận mạch.

Nhờ sự phối hợp kịp thời, nhanh chóng giữa các chuyên khoa cùng với sự điều trị tích cực của các bác sĩ Khoa Hồi sức, sau hai ngày hồi sức tích cực, người bệnh đã thoát khỏi tình trạng sốc, được rút ống nội khí quản, tự thở tốt, huyết áp ổn định, cắt hoàn toàn các loại thuốc vận mạch. Khả năng sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Người bệnh đã thoát khỏi tình trạng sốc, tự thở tốt, cắt hoàn toàn các loại thuốc vận mạch

Theo khuyến cáo của bác sĩ Bùi Xuân Khánh – Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc:  “Người dân cần chú ý an toàn khi sử dụng các vật dụng sắc, nhọn, có tính sát thương cao trong các công việc lao động hàng ngày để tránh xảy ra những tai nạn không đáng có, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, người dân cần ngay lập tức đến các cơ sở y tế uy tín để được điều trị kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng hoặc để lại các di chứng gây tổn hại sức khỏe.”

Thanh Nga

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN