Thư kêu gọi hỗ trợ người bệnh Đặng Yến Hoa

 

Kính gửi những tấm lòng nhân ái!

Xin hãy 1 lần nhìn xuống, để thấy rằng vẫn còn rất nhiều số phận không may mắn cần sự đồng cảm và cần được san sẻ yêu thương.

Người bệnh Đặng Yến Hoa, sinh năm 2005 hiện đang sống tại xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Sau khi đi khám bệnh và được chẩn đoán Sarcoma phần mềm chân trái vào T9/2020, chân trái xuất hiện khối u vùng hố chậu, bé Hoa đã được các bác sĩ chỉ định phải cắt cụt 1 bên chân để bảo toàn tính mạng của mình.

Sarcoma mô mềm là một căn bệnh ung thư ác tính và hiếm gặp, thường có xu hướng ảnh hưởng nhiều đến trẻ em và người lớn. Nó không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mà còn gây ra những áp lực tâm lý nặng nề cho người bệnh. Sarcoma mô mềm có nguồn gốc trong các mô mềm của cơ thể (bao gồm cơ, gân, mỡ, bạch huyết, mạch máu và dây thần kinh). Những bệnh ung thư này có thể phát triển bất cứ nơi nào trong cơ thể nhưng được tìm thấy chủ yếu ở cánh tay, chân, ngực và bụng.

Sarcoma mô mềm xuất hiện với nhiều loại khác nhau, và nó có thiên hướng ảnh hưởng nhiều tới trẻ em. Người bệnh Hoa mắc bệnh ở thể Hoạt dịch sarcoma: Ảnh hưởng tới các mô xung quanh các khớp như đầu gối và mắt cá chân.

Trong gần 1 năm qua, bé Hoa đã kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư cùng bên chân còn lại của mình nhưng tâm hồn em vẫn luôn lạc quan và vui vẻ. Mọi sinh hoạt của em đều tự túc, không làm phiền lòng bố mẹ, em rất có hiếu và thương bố mẹ; luôn mong muốn bố mẹ và các em của mình thật mạnh khỏe

09072021 keu goi 1
Người bệnh Đặng Yến Hoa điều trị tại Trung tâm Ung bướu (Đơn Vị Hóa trị & CSGN)

Trong quá trình Tổ Công tác xã hội xuống thăm hỏi, chúng tôi được biết hoàn cảnh của em hết sức khó khăn. Bố mẹ đều còn trẻ nhưng chỉ làm ruộng, bố những ngày mùa hết thì thêm thắt  bằng cách phụ hồ đi xây.  Gia đình Hoa có 3 chị em, Hoa là con cả; dưới còn 2 em nhỏ. Hoa cũng đã nghỉ học vì căn bệnh ung thư, nhường lại cơ hội đi học cho 2 em nhỏ được đến trường. Gia đình thuộc hộ nghèo, chỉ biết trông vào ruộng vườn nên tiền chữa bệnh cho Hoa phải vay mượn từng đồng, hết người thân, người quen rồi lại tới chính quyền phường, xã.

Ngay khi nhận được tin báo có người bệnh khó khăn từ khoa, bé Hoa và mẹ đã được nhận suất ăn miễn phí từ Bệnh viện trong suốt quá trình điều trị. Hơn nữa, cán bộ Tổ Công tác xã hội đã hỗ trợ gia đình bé Hoa làm thủ tục xin hỗ trợ từ Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng Chi nhánh tỉnh Phú Thọ với mức hỗ trợ là 3.000.000đ.

Tuy nhiên thời gian chữa trị tại viện còn cả một chặng đường dài đầy gian nan với sự tiến triển của bệnh ung thư hiếm gặp, Hoa và gia đình rất cần thêm nữa sự chung tay giúp sức từ cộng đồng.

Mọi phát tâm ủng hộ xin gửi về cho gia đình người bệnh Yến Hoa tại xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ theo Số điện thoại của mẹ: 0388 805 314 hoặc đến trực tiếp tại buồng bệnh số 1; tầng 7 nhà F –  Đơn vị Hóa trị & Chăm sóc giảm nhẹ

Ngoài ra, cần thêm thông tin xin vui lòng liên hệ hotline 1800 888 989 hoặc đ/c Nguyễn Thị Thu Hà SĐT 0968 971 166;

Trân trọng cảm ơn!

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Bài viết nổi bật