Tọa đàm “Giao lưu trực tuyến ứng dụng công nghệ cao vào điều trị cho bệnh nhân”

Xã hội ngày càng phát triển, việc áp dụng khoa học kĩ thuật ngày càng cao đã tạo nên những chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội. Trong xu hướng phát triển đó, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao trong y học tại Việt Nam đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này, sáng nay lúc 9h30 – 11h30 ngày 17/10/2018 , tại tòa nhà VnExpress đã diễn ra buổi “Giao lưu trực tuyến ứng dụng công nghệ cao vào điều trị cho bệnh nhân”

Tham gia buổi tọa đàm có sự tham gia của hai bác sỹ đó là: Ths.Bs Phan Hoàng Hiệp – Trưởng khoa điều trị kỹ thuật cao – Bệnh viện nội tiết Trung ương cùng với Ths.Bs Trần Xuân Vĩnh – Trưởng Đơn vị Hóa trị và chăm sóc giảm nhẹ  – Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Hai vị lãnh đạo đã có mặt tại tòa soạn VnExpess để tham gia buổi phỏng vấn trực tuyến

Tại buổi giao lưu trực tuyến, hai Bác sỹ đã cùng thống nhất và đưa ra những câu trả lời để giải đáp những thắc mắc của khán giả đã gửi cho chương trình về việc áp dụng những ứng dụng trang, thiết bị, kỹ thuật công nghệ cao trong việc mổ nội soi, các kỹ thuật chuyên sâu như ghép tạng, Tế bào gốc, phẫu thuật robot, điều trị trúng đích sinh học…

Toàn cảnh Buổi phỏng vấn trực tuyến

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ – Bệnh viện đầu tiên trong cả nước áp dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology trong việc hỗ trợ các bác sỹ đưa ra những phác đồ trong điều trị Ung thư cho người bệnh đã và đang được nhiều khán giả quan tâm. Tại buổi tọa đàm, Bác sỹ Trần Xuân Vĩnh cũng đã có những câu giải đáp thỏa đáng giúp mọi người hiểu rõ hơn nữa về ứng dụng này.

Bác sỹ Trần Xuân Vĩnh trong buổi phỏng vấn trực tuyến

Buổi tọa đàm diễn ra thuận lợi và thành công. Hi vọng qua chương trình này, mọi người sẽ có cái nhìn tổng thể và khái quát nhất về việc ứng dụng công nghệ cao trong điều trị cho người bệnh, mở ra những hi vọng mới cho những người mắc bệnh hiểm nghèo.

Nguyễn Mai

 

Rate this post
BÀI VIẾT CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ở Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường (MRI) để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh theo quy ước nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ

Hình ảnh người bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu
Tin tức - Sự kiện
Nguyễn Thị Thu Hà
Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu

Xuất huyết giảm tiểu cầu là tình trạng xuất huyết do tiểu cầu bị phá huỷ quá nhiều ở máu ngoại vi hoặc giảm sinh tiểu cầu ở tủy xương.

ĐẶT KHÁM TRỰC TUYẾN