Ấm lòng những suất cháo miễn phí cho người bệnh

Để thực hiện được hành động tâm đức này, đại diện nhà chùa đã liên hệ, trao đổi với Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ về việc nấu suất cháo miễn phí (cháo chay) giúp đỡ người bệnh vào sáng thứ 5 hàng tuần. Ý nguyện của nhà chùa được Ban Giám đốc Bệnh viện tán đồng và giao cho cán bộ phụ trách Công tác xã hội, Khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện phối hợp tổ chức.

Hình 1: Nhóm thiện nguyện Hải triều âm chùa Linh Sơn
Hình 1: Nhóm thiện nguyện Hải triều âm chùa Linh Sơn

Ngay sau đó, những nồi cháo của lòng nhân ái đã được đặt ngay tại tầng 1 nhà A – Khu Khám bệnh và được trao đến tận tay người bệnh vào 5h sáng hàng tuần. Để có được những nồi cháo chay đảm bảo dinh dưỡng cũng như khâu vệ sinh thực phẩm, nhà chùa đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu từ chiều hôm trước và nấu từ 2 giờ sáng.

11

Hình 2,3: Khâu chuẩn bị nguyên liệu cho những suất cháo từ chiều hôm trước
Hình 2,3: Khâu chuẩn bị nguyên liệu cho những suất cháo từ chiều hôm trước

Những suất cháo của nhà chùa cùng với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm không chỉ làm ấm lòng người bệnh mà còn chứa đựng cả một sự giáo hóa đầy triết lý nhân sinh của tình yêu thương đồng loại, của đạo lý “lá lành đùm lá rách.”

Vừa nấu cháo giúp người bệnh, nhà chùa vừa tăng cường giáo hóa các đệ tử, phật tử và người dân phát tâm công đức tiền của để duy trì việc nấu cháo thường xuyên. Cũng nhờ đó mà trong suốt nhiều năm qua, dù trời nắng hay mưa, mỗi sáng thứ 5 hàng tuần, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đều có những suất cháo chay nóng hổi, thơm ngon và đảm bảo dinh dưỡng phục vụ miễn phí.

Nhìn người bệnh hồ hởi đến nhận cháo với những nụ cười ấm áp, vui vẻ,… ánh lên niềm tin, hy vọng, những người làm công tác từ thiện càng thêm ấm lòng.  Giống như người bệnh P.M.T chia sẻ “Đây là lần đầu được ăn cháo chay của nhà chùa, tôi thấy người nhẹ nhõm, cảm giác khoan khoái, mong rằng những bát cháo chay này sẽ góp phần cho các bệnh nhân như chúng tôi vững tin chữa trị và chóng khỏi bệnh”

Mọi đóng góp hỗ trợ xin được liên hệ với Tổ Công tác xã hội – Phòng Marketing và truyền thông Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. SĐT liên hệ Tổng đài CSKH 24/24: 1800.888.989

Một số hình ảnh của buổi phát suất cháo từ thiện

7

 

2 1

 

3 18

399311588 2110017169347007 5651189708763535666 n

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện