Chụp hình đáy mắt – Nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý đáy mắt

Một đôi mắt không khoẻ làm ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng làm việc và cuộc sống. Nếu không được thăm khám kịp thời, thị lực rất nhanh bị suy giảm. Tuy nhiên, chỉ chẩn đoán thông thường cũng chưa thể đánh giá chính xác tình trạng của đôi mắt. Việc chụp hình đáy mắt giúp khảo sát hiệu quả tình trạng võng mạc, mạch máu, gai thị, hoành điểm, phát hiện các tổn thương đáy mắt như thoái hóa võng mạc, bong võng mạc, xuất huyết võng mạc… phát hiện sớm các biến chứng ở mắt của người bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp..

Các bệnh lý về mắt thường bị coi nhẹ vì nhiều người cho rằng chúng không nguy hiểm. Trên thực tế, các bệnh lý này thường tiến triển thầm lặng. Người bệnh chỉ phát hiện khi tình trạng bệnh đã đến giai đoạn nặng, nguy cơ mù loà cao và không còn khả năng chữa khỏi.

Bệnh lý đáy mắt gây mù đang gia tăng và là hiểm họa đối với người bệnh, gây tác hại cả về mặt y tế, kinh tế và xã hội. Có 3 bệnh lý đáy mắt gây mù thường gặp là: bệnh thoái hóa hoàng điểm ở người già (AMD), bệnh phù hoàng điểm ở bệnh nhân đái tháo đường (DME) và bệnh tắc tĩnh mạch võng mạc trung tâm (RVO)

Bác sĩ CKI Hà Thị Dung – Khoa Liên chuyên khoa Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt cho biết: Chụp hình đáy mắt là kỹ thuật không xâm lấn, không độc hại trong quá trình chụp hình đáy mắt, bác sĩ sẽ xác định những tổn thương phía sau võng mạc, dịch kính võng mạc của người bệnh. Máy chụp đáy mắt có thể lưu lại hình ảnh kiểm tra để biết được tình trạng tổn thương võng mạc đang ở cấp độ nào. Bác sĩ cũng nắm được chính xác thực trạng đáy mắt của người bệnh tại thời điểm khám bệnh, tình trạng tiến triển bệnh lý tổn thương đáy mắt theo thời gian. Các tình trạng có thể kể đến như: thoái hóa võng mạc, bong võng mạc, xuất huyết võng mạc…

23112020 chup day mat 1

Một số hình ảnh chụp hình đáy mắt của người bệnh tại

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Khi chụp hình đáy mắt, các bác sĩ sẽ có cơ sở để chẩn đoán các bệnh lý mắt như Glocom, thoái hoá hoàng điểm tuổi già, bệnh lý võng mạc do tiểu đường… và xây dựng phác đồ điều trị chính xác hơn cho bệnh nhân.

23112020 chup day mat 2

Bác sĩ chụp hình đáy mắt cho người bệnh

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn cập nhật kỹ thuật hiện đại trong khám – điều trị các bệnh lý về mắt, đẩy mạnh đầu tư Máy Chụp Màu Đáy Mắt hiện đại giúp cung cấp hình ảnh sắc nét, trung thực, công nghệ chụp tự điều chỉnh, hoàn toàn tự động, không xâm lấn, không đau, trong vòng 1 phút đã có kết quả nhanh chóng, chính xác.

Với đội y ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn khoa. Khoa Liên chuyên khoa Mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ là địa chỉ tin cậy trong khám và điều trị bệnh lý về mắt cho người bệnh.

Trương Tĩnh

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Facebook
Twitter

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện