Đào tạo Kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản cho sinh viên trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ đi thực tập tại Bệnh viện

Thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo nhân lực y tế, hàng năm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đều tiếp nhận sinh viên đến từ Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ tới thực tập. Buổi đào tạo được tổ chức nhằm giúp các sinh viên thực tập nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản về lĩnh vực Kiểm soát nhiễm khuẩn trước khi đi thực hành tại các khoa lâm sàng trong Bệnh viện.

Ảnh toàn cảnh chương trình đào tạo

Nhiễm khuẩn bệnh viện hay còn gọi là nhiễm khuẩn liên quan tới chăm sóc y tế (Healthcare Associated Infection – HAI) là các nhiễm khuẩn xảy ra trong quá trình người bệnh được chăm sóc, điều trị tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh mà không hiện diện hoặc ủ bệnh khi nhập viện. Nhìn chung, các nhiễm khuẩn xảy ra sau nhập viện 48 giờ (2 ngày) thường được coi là Nhiễm khuẩn bệnh viện.

Tại buổi đào tạo, Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo – Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã có bài giảng về “ Tổng quan thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn trong khám chữa bệnh”.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo - Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn giảng bài tại chương trình
Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo – Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn giảng bài tại chương trình

Cùng với đó, CKII TCQLYT Nguyễn Trọng Hoàng – Phó Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cũng có bài giảng về Quy trình phân loại chất thải và Thực hành vệ sinh tay trong cơ sở y tế.

a3 1

Sinh viên thực tập quét mã QR lấy thông tin làm bài test trong buổi đào tạo kiểm soát nhiễm khuẩn

a5 1

Các em sinh viên tập trung hoàn thành bài test trong buổi đào tạo

Qua buổi đào tạo, 100% sinh viên thực tập tham gia đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản về phòng tránh nhiễm khuẩn trong bệnh viện, từ đó chủ động nghiêm túc thực hiện, góp phần giảm được lây nhiễm bệnh trong quá trình thực tập tại bệnh viện.