Hội thảo chuyên đề “Xét nghiệm khí máu động mạch: Ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn thực hành lâm sàng.”

BSCKII Lê Na - Phó giám đốc phát biểu tại buổi hội thảo.
BSCKII Lê Na – Phó giám đốc phát biểu tại buổi hội thảo.

Tham dự chương trình hội thảo có các Chuyên gia: PGS.TS Đỗ Ngọc Sơn: Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai; Ths.Bs Đặng Duy Hiển – Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai;

Về phía bệnh viện có BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ; toàn bộ các bác sĩ của các khoa lâm sàng trong bệnh viện và bác sĩ đến từ các Trung tâm y tế hai chức năng trong tỉnh.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới, thay mặt Ban Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ, BSCKII Lê Na đã tặng hoa chúc mừng chuyên gia PGS.TS Đỗ Ngọc Sơn.

Theo các chuyên gia, khí máu động mạch là xét nghiệm được thực hiện trên máu động mạch của bệnh nhân. Xét nghiệm sẽ giúp cung cấp những thông số như PH máu, áp suất khí carbonic trong máu động mạch (PaCO2), nồng độ bicarbonat trong huyết tương HCO3-, độ bão hòa oxy trong máu động mạch (SaO2) và áp suất riêng phần của oxy hòa tan trong máu động mạch (PaO­2).

Đây là những thông tin rất quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị, đặc biệt là với những người bệnh nặng.

Tại buổi hội thảo, PGS.TS Đỗ Ngọc Sơn, Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai đã có bài giảng về chuyên đề xét nghiệm khí máu động mạch: Ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn thực hành lâm sàng.

PGS.TS Đỗ Ngọc Sơn giảng về Chuyên đề xét nghiệm khí máu động mạch: Ứng dụng trong chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn thực hành lâm sàng.

Bên cạnh đó, Ths.BS Đặng Duy Hiển Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai đã có bài Phân tích khí máu động mạch: Thực hành phân tích khí máu trên một số ca lâm sàng cụ thể.

Ths.BS Đặng Duy Hiển hướng dẫn Thực hành phân tích khí máu trên một số ca lâm sàng cụ thể.

TS.BS Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu yêu cầu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có bài báo cáo về Vai trò của xét nghiệm khí máu động mạch và tình hình sử dụng xét nghiệm khí máu tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

TS.BS Nguyễn Thị Thanh Mai báo cáo vai trò của xét nghiệm khí máu động mạch và tình hình sử dụng xét nghiệm khí máu tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
TS.BS Nguyễn Thị Thanh Mai báo cáo vai trò của xét nghiệm khí máu động mạch và tình hình sử dụng xét nghiệm khí máu tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Những kiến thức y khoa trong chẩn đoán và điều trị bệnh luôn đổi mới không ngừng, đặc biệt là trong thời kỳ khoa học kĩ thuật có những bước phát triển vượt bậc như hiện nay. Vì vậy, công tác đào tạo, nâng cao kiến thức, kỹ thuật cho cán bộ nhân viên y tế luôn được chú trọng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Thông qua các lớp đào tạo, các chương trình hội thảo, cán bộ nhân viên của Bệnh viện đã được cập nhật những kiến thức mới, nâng cao năng lực chuyên môn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người bệnh trong và ngoài tỉnh.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo: