Ngày 10/11/2023, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công ty Medtronic tổ chức Hội thảo “Cập nhật can thiệp lấy huyết khối cơ học trong đột quỵ nhồi máu não cấp” với thành phần tham gia là những chuyên gia, bác sĩ hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực can thiệp mạch máu.

​Tới dự có:

– PGS. TS Lê Văn Trường – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 với vai trò Chủ toạ,

– BS CK II Trần Thanh Vũ – Phó Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Nhân dân 115,

– TS BS Phùng Đức Lâm – Trưởng khoa Đột quỵ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

– Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có: PGS. TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện, BS CK II Bùi Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, TS. BS Trần Quang Lục – Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh,…

– Cùng các bác sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực can thiệp mạch máu tại các cơ sơ y tế khu vực phía Bắc.

PGS. TS Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện phát hiểu tại hội thảo
PGS. TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện phát hiểu tại hội thảo

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS Nguyễn Văn Sơn chia sẻ:

“Hiện nay, việc điều trị đột quỵ nhằm hướng tới mục tiêu làm tránh hoặc hạn chế tối đa nguy cơ di chứng, tàn phế mà không gây tử vong. Các phương pháp điều trị đột quỵ được ứng dụng tùy thuộc vào thể trạng và mức độ nặng/nhẹ do đột quỵ gây ra.

Một trong các phương pháp mới, phổ biến và mang lại hiệu quả nhất hiện nay chính là can thiệp lấy huyết khối cơ học ở người bệnh đột quỵ.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vinh dự nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành tới dự buổi hội thảo nhằm cập nhật những khuyến cáo mới nhất của phương pháp can thiệp lấy huyết khối trong điều trị đột quỵ.”

PGS. TS Lê Văn Trường - Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Phần trình bày tại Hội thảo “Cập nhật can thiệp lấy huyết khối cơ học trong đột quỵ nhồi máu não cấp” gồm:

– PGS. TS Lê Văn Trường với chủ đề “Cập nhật can thiệp lấy huyết khối cơ học. Lợi ích của phương pháp phối hợp kéo huyết khối và hút huyết khối”

– BS CK II Trần Thanh Vũ với chủ đề “Mở rộng cửa sổ điều trị, can thiệp lấy huyết khối cơ học. Cập nhật từ các nghiên cứu lâm sàng”

– TS BS Phùng Đức Lâm với những chia sẻ về “Kinh nghiệm điều trị can thiệp đột quỵ nhồi máu não tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp”

– Ths. BS Phan Ngọc Nhu, Trung tâm Đột quỵ Phú Thọ với “Những ca bệnh đột quỵ điển hình được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ”

– Ths. Bs Đỗ Quốc Huy, Bệnh viện Nhân dân 115 chia sẻ về ca bệnh đặc biệt trong can thiệp lấy huyết khối.

Ths. BS Phan Ngọc Nhu, Trưởng Khoa Điều trị thần kinh - đột quỵ bán cấp, Trung tâm Đột quỵ Phú Thọ
Ths. BS Phan Ngọc Nhu, Trưởng Khoa Điều trị thần kinh – đột quỵ bán cấp, Trung tâm Đột quỵ Phú Thọ

Phần thảo luận diễn ra xoay quanh những nội dung như:

– Cập nhật những hướng dẫn mới trong can thiệp lấy huyết khối tắc mạch lớn trong đột quỵ não cấp

– Góc nhìn đa chiều giữa chuyên gia chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ can thiệp mạch, bác sĩ điều trị đột quỵ về những tình huống lâm sàng đặc biệt với chỉ định, kỹ thuật và tai biến trong can thiệp.

TS. BS Trần Quang Lục - Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK tỉnh Phú Thọ chia sẻ về góc nhìn đa chiều trong can thiệp mạch
TS. BS Trần Quang Lục – Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK tỉnh Phú Thọ chia sẻ về góc nhìn đa chiều trong can thiệp mạch

Khép lại buổi hội thảo là phần trình diễn kỹ thuật kéo và hút trong can thiệp lấy huyết khối được thực hiện trực tiếp tại Trung tâm Đột quỵ Phú Thọ

Thực hành can thiệp mô hình tại Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Hội thảo khoa học “Cập nhật can thiệp lấy huyết khối cơ học trong đột quỵ nhồi máu não cấp” được tổ chức thành công mang đến cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chẩn đoán, cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Một số hình ảnh tại chương trình:

BS CK II Trần Thanh Vũ - Phó Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Nhân dân 115
TS BS Phùng Đức Lâm - Trưởng khoa Đột quỵ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp
TS BS Phùng Đức Lâm – Trưởng khoa Đột quỵ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp