Ăn rau sống thường xuyên – Người phụ nữ nhiễm 5 loại giun sán nguy hiểm
Thường xuyên ăn rau sống, người bệnh nữ 65 tuổi ở Hạ Hòa, Phú Thọ không ngờ mình bị nhiễm cùng lúc 5 loại giun, sán nguy hiểm.
Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa được tách ra từ khoa Nội tổng hợp vào tháng 4 năm 2019. Khoa có nhiệm vụ tiếp nhận và điều trị cho các trường hợp người bệnh có bệnh lý nội hô hấp, bệnh lý tiêu hóa được chuyển tới Bệnh viện, đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp điều trị thích hợp theo mức độ ưu tiên, hỗ trợ chuyên môn.
Trưởng khoa
ThS. BSCKII. Bùi Mạnh Cường
Tóm tắt cơ cấu tổ chức
Tổng số 34 cán bộ, trong đó:
BS CKII: 01 | Điều dưỡng CKI: 01 |
BSCKII: 01 | Điều dưỡng đại học: 10 |
Thạc sĩ: 01 | Điều dưỡng cao đẳng: 08 |
BS nội trú: 02 | Điều dưỡng trung cấp: 02 |
BS đa khoa: 08 |
Thường xuyên ăn rau sống, người bệnh nữ 65 tuổi ở Hạ Hòa, Phú Thọ không ngờ mình bị nhiễm cùng lúc 5 loại giun, sán nguy hiểm.
Thời gian vừa qua, khoa Nội hô hấp tiêu hoá – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phát hiện nhiều trường hợp người bệnh mắc lao phổi. Đáng chú ý, trong số đó có nhiều người tình cờ được phát hiện bệnh khi đi khám sức khoẻ định kỳ.
Năng nổ, nhiệt tình, tận tâm trong công việc, vững vàng về chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, các hoạt động phong trào do Bệnh viện và ngành Y tế phát động… là những điều mà nhiều người nhắc tới khi nói về Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Trần Văn Sơn – Khoa
Theo thống kê tại Khoa Nội Hô hấp – Tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, số người đến khám và điều trị vì các bệnh lý tiêu hóa đã tăng lên đáng kể từ đầu mùa hè.
Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng máu và các chế phẩm từ máu để chữa bệnh ngày càng cao, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một hoạt động ý nghĩa và cấp thiết. Thấu hiểu sự quan trọng của máu đối với cuộc sống của người bệnh phải “sống nhờ vào truyền máu”, cùng tinh thần
Thời tiết nắng nóng việc lựa chọn và bảo quản thực phẩm không đúng cách là điều kiện thuận lợi cho sự xâm nhập, phát triển của vi khuẩn, nấm mốc dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Vậy cần làm gì để chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa nắng nóng?