Tổ chức Kiểm tra tay nghề chuyên môn cho Bác sĩ có thâm niên công tác dưới 5 năm

Căn cứ Thông tư số 26/2020/TT-BYT ngày 28/12/2020 Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn việc đào tạo liên tục cho cán bộ y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ xây dựng “Kế hoạch tổ chức Kiểm tra tay nghề chuyên môn cho Bác sỹ có thâm niên công tác dưới 5 năm trong toàn Bệnh viện”.

Hình ảnh buổi thi lý thuyết tại Chương trình Kiểm tra tay nghề chuyên môn cho Bác sỹ có thâm niên công tác dưới 5 năm trong toàn Bệnh viện

Hình ảnh buổi thi lý thuyết tại Chương trình Kiểm tra tay nghề chuyên môn cho Bác sỹ có thâm niên công tác dưới 5 năm trong toàn Bệnh viện

Hình ảnh buổi thi thực hành tại Chương trình Kiểm tra tay nghề chuyên môn cho Bác sỹ có thâm niên công tác dưới 5 năm trong toàn Bệnh viện

Hình ảnh buổi thi thực hành tại Chương trình Kiểm tra tay nghề chuyên môn cho Bác sỹ

có thâm niên công tác dưới 5 năm trong toàn Bệnh viện

    Hưởng ứng phong trào thi đua nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của các y bác sĩ; Đánh giá năng lực thực hành chuyên môn; Phát hiện, tuyên dương những cá nhân giỏi về kiến thức, kỹ năng thực hành; Phát huy và duy trì phong trào thi đua học tập và rèn luyện nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho viên chức, người lao động trong Bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức “Kiểm tra tay nghề chuyên môn cho các bác sĩ có thâm niên công tác dưới 5 năm đang công tác tại Bệnh viện”.

    Tham gia đợt kiểm tra tay nghề năm 2022 có tổng 72 bác sỹ tham gia trong đó 50 bác sỹ nội khoa, 10 bác sỹ ngoại khoa và 12 bác sỹ cận lâm sàng có thời gian làm việc dưới 5 năm làm công tác khám, chữa bệnh tại các trung tâm, đơn vị thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

    Để đảm bảo tính khách quan và chuyên môn cao cho công tác kiểm tra, Bệnh viện đã cử các bác sỹ có kinh nghiệm đang công tác tại các khoa, phòng của bệnh viện gồm các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ CKI, Bác sĩ CKII tham gia ban giám khảo để kiểm tra và chấm điểm.

    Đợt kiểm tra tay nghề năm 2022 được diễn ra từ ngày 03/11/2022 đến ngày 15/11/2022 với hai phần thi lý thuyết và thực hành. Lý thuyết sẽ thi bằng hình thức trắc nghiệm và thi thực hành tại các khoa lâm sàng. Về lý thuyết, hình thức thi 100 câu gồm 50 câu về chủ đề sốc phản vệ và ngừng tuần hoàn; 50 câu thuộc các chuyên ngành nội và ngoại riêng; đối với các khoa cận lâm sàng chỉ thi cấp cứu sốc phản vệ và ngừng tuần hoàn. Đề thi lý thuyết năm nay sẽ thi bằng hình thức quét mã QR và mỗi thí sinh sẽ có đề thi riêng. Ứng dụng công nghệ số hiện đại và vẫn đảm bảo độ khó của bài thi là điểm nổi trội trong lần thi tay nghề năm 2022 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

    Công tác kiểm tra đã được triển khai đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy trình, công khai và minh bạch với sự làm việc nghiêm túc của Hội đồng kiểm tra tay nghề, Ban giám khảo, Tổ thư ký và sự tham gia đầy đủ của các thí sinh.

Các y bác sỹ đều cố gắng, nỗ lực hết mình trong cuộc thi

Các y bác sỹ đều cố gắng, nỗ lực hết mình trong cuộc thi

    Mặc dù nội dung cuộc thi không quá xa lạ và liên quan trực tiếp tới công việc chuyên môn hàng ngày của các y, bác sĩ, kỹ thuật viên nhưng không vì thế mà các thí sinh chủ quan, không khí ngày thi đã diễn ra rất sôi nổi và nghiêm túc, mỗi cán bộ tham gia cuộc thi đều cố gắng và nỗ lực hết mình để thể hiện được kiến thức, bản lĩnh và sự thông minh qua từng bài thi.

    Thi tay nghề chuyên môn của bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên là hoạt động thường niên theo nội dung Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế ban hành. Thông qua hội thi, Bệnh viện sẽ hiểu rõ và phát huy những mặt tích cực, khắc phục những tồn tại, yếu kém, tạo điều kiện cho đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trẻ của bệnh viện ngày càng hoàn thiện hơn về chuyên môn, tay nghề. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.

Một số hình ảnh tại chương trình:

314328741 5074510682649484 285140833833112676 nbkujhb

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện