KHÁM BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Hội Chữ Thập Đỏ TP Việt Trì phối hợp với Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chuỗi sự kiện tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho một số xã, phường trên địa bàn tỉnh và thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) tại Hạ Hòa. 

Tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí tri ân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 

Tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí tri ân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 

Tham dự chương trình có Ông Trần Huy Chung – Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ; Bà Phạm Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ – TP Việt Trì;  Đại diện lãnh đạo Phòng Y tế – TP Việt Trì, Đại diện lãnh đạo BVĐK tỉnh Phú Thọ, Đoàn Thanh niên BVĐK Phú Thọ, và lãnh đạo của các xã Thọ Sơn, Thanh Đình và Tiên Cát.

Tại chuỗi sự kiện có tổng hơn 500 người dân thuộc các đối tượng là thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo/ cận nghèo của 3 xã Thọ Sơn, Thanh Đình và Tiên Cát đã được các y, bác sĩ khám lâm sàng, cận lâm sàng, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tư vấn chăm sóc nâng cao thể trạng, phòng chống và đẩy lùi bệnh tật, hướng dẫn điều trị những trường hợp mắc bệnh.

Bác sĩ BVĐK tỉnh Phú Thọ thăm khám cho người dân tại các xã Thọ Sơn, Thanh Đình, Tiên Cát

Bác sĩ BVĐK tỉnh Phú Thọ thăm khám cho người dân tại các xã Thọ Sơn, Thanh Đình, Tiên Cát

Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tới người dân và gia đình chính sách là phát huy truyền thống, đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn”, góp phần tri ân đối với người có công, gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ các hộ nghèo/ cận nghèo. Đây là chương trình có ý nghĩa và với sứ mệnh của Bệnh viện là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Hàng năm, cứ đến Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lại phối hợp cùng với Hội CTĐ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng đã chiến đấu và hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tại buổi khám bệnh các y, bác sĩ đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và khám bệnh cho bà con nhân dân, gồm các chuyên khoa: Nội tổng quát, đo huyết áp, điện tim. Đặc biệt, người dân đã được các bác sĩ giàu kinh nghiệm siêu âm để chẩn đoán và tư vấn cách điều trị bệnh hiệu quả.

Bác sĩ ân cần siêu âm và tư vấn cách điều trị bệnh hiệu quả cho nguời dân

Bác sĩ ân cần siêu âm và tư vấn cách điều trị bệnh hiệu quả cho nguời dân

Đồng thời, trong tháng 7 này Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ có tổ chức đến thăm hỏi, hỗ trợ tri ân ngày thương binh liệt sĩ và trao tiền phụng dưỡng hàng tháng cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự tại xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa. Mỗi tháng mẹ Sự nhận phụng dưỡng với mức lương cơ sở 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, vào những ngày Lễ, ngày Tết lãnh đạo cùng đại diện các đoàn thể Bệnh viện vẫn đến thăm hỏi, tặng quà và động viên Mẹ. Việc chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Sự luôn được lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm, coi đó là trách nhiệm thiêng liêng của mình góp phần tô đẹp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Thăm hỏi, tri ân mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự tại xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa

Thăm hỏi, tri ân mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự tại xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa

Một số hình ảnh tại chương trình:

6ddc3d63ee482c167559

af289a129e345c6a0525

ab23459c96b754e90da6

Hồng Nhung

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH PHÚ THỌ

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Hồ sơ sức khỏe

Kết nối với bác sĩ trực tuyến, xem hồ sơ sức khỏe trực tuyến

Đánh giá bài viết

5/5

Dịch vụ Bệnh viện