Hồi sức tích cực – Chống độc

z5590202481858 b571b83178dfe5653e7ff705c709c9be

Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc được thành lập từ năm 1975, từ phòng Cấp cứu Nội của Bệnh viện Việt Trì. Năm 2012, với sự phát triển mạnh mẽ của chuyên ngành Hồi sức cấp cứu và sự đòi hỏi phát triển chuyên sâu các lĩnh vực hồi sức cấp cứu và chống độc, Khoa Hồi sức cấp cứu tách thành hai khoa: Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc và Khoa Cấp cứu.

– Tiếp nhận chăm sóc và điều trị tất cả các bệnh nặng, nguy kịch từ tất cả các khoa trong bệnh viện và bệnh nhân chuyển đến từ các bệnh viện khác trong khu vực.

– Điều trị và chăm sóc tích cực, chuyên sâu suốt 24/24 giờ cho những bệnh nhân nặng có khả năng đe dọa chức năng sống.

– Theo dõi sát sao tình trạng của bệnh nhân, thông báo kịp thời cho người thân của họ để chuẩn bị tâm lý trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

– Phối hợp với các chuyên khoa khác trong bệnh viện để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

– Trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu, phải kịp thời hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa liên quan để đưa ra phương án xử lý thích hợp nhất.

– Huấn luyện, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành Hồi sức cấp cứu cho các nhân viên y tế từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, cũng như các tỉnh lân cận…

– Nghiên cứu khoa học, hợp

Với phương châm “Sức khỏe của bạn là giá trị đáng quý nhất của chúng tôi”, trong những năm qua, tập thể cán bộ nhân viên y tế Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, trở thành một trong những chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Lãnh đạo khoa:

– Trưởng khoa: TS.BS. Hà Thị Bích Vân

– Điều dưỡng trưởng: ĐD ĐH. Lê Thị Khánh Phương

Nhân sự

– Tiến sĩ: 01

– Bác sĩ: 01

– Thạc sĩ: 02

– Bác sĩ đa khoa: 10

– Điều dưỡng: 28

Trong những năm qua, nhờ việc nâng cao trình độ chuyên môn và trang thiết bị y tế hiện đại mà nhiều kỹ thuật khó trước đây chỉ có các bệnh viện tuyến trung ương mới thực hiện được, nay đã được đội ngũ y bác sĩ  Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện thành công như:

– Kỹ thuật tim phổi nhân tạo ECMO

– Kỹ thuật lọc máu liên tục

– Kỹ thuật thay huyết tương PEX

– Kỹ thuật lọc máu hấp phụ

– Kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy

– Hệ thống artline theo dõi huyết áp xâm lấn liên tục

– Kỹ thuật thăm dò huyết động chuyên sâu PiCCO

– Kỹ thuật siêu âm cấp cứu, chụp xquang tại giường

– Kỹ thuật sử dụng huyết thanh kháng nọc rắn điều trị rắn độc cắn

Liên hệ: SĐT: 02106254799

Đội ngũ bác sĩ tại Khoa

Tin bài của Khoa hồi sức tích cực - Chống độc

người bệnh mắc phải uốn ván đã ổn định sau điều trị

Dẫm phải đinh gỉ người bệnh mắc phải uốn ván nguy kịch

Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng cấp tính, nguy hiểm có thể gây tử vong cao cho người bệnh. Vi khuẩn gây bệnh có tên gọi Clostridium terani, tiết độc tố protein mạnh là tetanospasmin. Bệnh diễn biến qua nhiều thời kỳ khác nhau, biểu hiện lâm sàng nhẹ với cứng hàm, nặng có thể co cứng toàn thân

Xem thêm
Capture1 1

EMCO – Kỹ thuật tim phổi nhân tạo chỉ được triển khai ở những Bệnh viện hàng đầu

ECMO là phương pháp hiện đại, phức tạp chỉ được thực hiện tại các Trung tâm hồi sức lớn, cần một đội ngũ gồm bác sỹ và điều dưỡng được đào tạo bài bản để vận hành được bộ máy phức tạp này. Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là Bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên triển khai được

Xem thêm