Chương trình khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 350 người dân trên địa bàn huyện Tân Sơn.

Ngày 20/7/2024, các cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tham gia chương trình khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 350 người dân thuộc hộ gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Sơn và một số xã lân cận.

Chương trình do Ban Quân dân y Bộ Y tế, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tổ chức; nằm trong chuỗi chương trình tổ chức hoạt động khám, tư vấn sức khỏe tại tỉnh Phú Thọ, Cao Bằng, thành phố Cần Thơ theo Kế hoạch số 842/KH-BYT, ngày 10/7/2024 của Bộ Y tế.

Toàn cảnh khai mạc chương trình khám, tư vấn sức khỏe

Tham dự chương trình có các đồng chí: Dương Đức Thiện – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế, Phó Ban Quân dân y cấp Bộ; Nguyễn Giang Long – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ; Bùi Đình Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế; Nguyễn Tiến Thụ – Chủ nhiệm Quân y, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ; Trưởng phòng Nghiệp vụ Y và Quản lý hành nghề, Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Y tế tỉnh Phú Thọ; Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn; Ban Quân dân y, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, Huyện đoàn huyện Tân Sơn; lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Tân Sơn.

Đồng chí Dương Đức Thiện - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Y tế, Phó Ban Quân dân y cấp Bộ, phát biểu tại chương trình.
Đồng chí Dương Đức Thiện – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế, Phó Ban Quân dân y cấp Bộ, phát biểu tại chương trình.

Tham gia khám bệnh miễn phí tại chương trình có đội ngũ y, bác sĩ của các bệnh viện tuyến Trung ương cùng 29 cán bộ y tế, bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn và đội ngũ Quân y trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Tại chương trình, 350 người dân thuộc hộ gia đình chính sách, người có công, nhân thân liệt sỹ, hộ nghèo, cận nghèo tại 3 xã Tân Sơn, Lai Đồng, Kiệt Sơn của huyện Tân Sơn đã được khám sức khỏe, kiểm tra huyết áp, đường huyết, siêu âm, điện tim,… được tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện, các biện pháp phòng và điều trị bệnh, được cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà.

Ban tổ chức thăm hỏi người bệnh đến kiểm tra sức khỏe

a8 1

a7 1

a6 1

a5 1

a4 1

Các bác sĩ khám sức khỏe cho người dân
Ban tổ chức chương trình tặng quà cho người dân đến khám

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 100 suất quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Sơn, huyện Tân Sơn nhằm chăm lo, động viên, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh.

Đồng thời, ngay sau hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà, Ban tổ chức chương trình cũng đã đến động viên, thăm hỏi và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Tân Sơn nhằm bày tỏ lòng viết ơn những đóng góp to lớn của các gia đình liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Ban tổ chức chương trình đến động viên, thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Tân Sơn.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024). Qua đó, thể hiện sự quan tâm, tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, thể hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của ngành Y tế.