Chuyên gia Nhật Bản và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp điều trị cho người bệnh ung thư

Trong khuôn khổ chương trình làm việc với các chuyên gia đến từ Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo và Tập đoàn IMS Nhật Bản, các chuyên gia đã làm việc trực tiếp với Trung tâm Ung bướu, hai bên đã phối hợp hội chẩn các trường hợp điều trị tại Trung tâm và thực hiện một ca phẫu thuật cắt gan.

Người bệnh N.V.C (67 tuổi ở Thanh Miếu, Việt Trì, Phú Thọ) có tiền sử viêm gan B biến chứng ung thư gan và đã được nút mạch để điều trị từ tháng 2/2024. Tuy nhiên, thông qua kiểm tra định kỳ, kết quả cho thấy vùng quanh vị trí u vẫn có vùng ngấm thuốc. Trường hợp người bệnh này đã được các bác sĩ Trung tâm Ung bướu hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo (Nhật Bản).

Ngày 26/6/2024, các chuyên gia từ Nhật Bản đã đến làm việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, hội chẩn những người bệnh tại Trung tâm Ung bướu và thực hiện phẫu thuật nội soi cắt gan cho người bệnh N.V.C.

Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo và Tập đoàn IMS Nhật Bản

Các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cùng chuyên gia tại BVĐK trung ương Shin Matsudo hội chẩn ca bệnh

Trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh đã được các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng các chuyên gia của Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo thăm khám kỹ lưỡng và nhận định đủ điều kiện phẫu thuật.

Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo và Tập đoàn IMS Nhật Bản

TS.BS. Matsuo Ryota – Viện trưởng Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo thăm khám cho người bệnh

Tham gia phẫu thuật có TS.BS. Matsuo Ryota – Viện trưởng Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo; BS. Takeuchi Mizuki – Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo cùng các chuyên gia đến từ Khoa Phẫu thuật ung bướu, Khoa Ngoại tổng hợp và Khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo và Tập đoàn IMS Nhật Bản

Hình ảnh các chuyên gia thực hiện phẫu thuật cắt gan nội soi

Ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp, ngay ngày đầu tiên sau phẫu thuật tình trạng người bệnh đã ổn định.

Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo và Tập đoàn IMS Nhật Bản

Các chuyên gia đi buồng kiểm tra, theo dõi người bệnh sau phẫu thuật

Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo và Tập đoàn IMS Nhật Bản

Gia đình người bệnh gặp mặt gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia Nhật Bản

Ca phẫu thuật cắt gan nội soi phối hợp với các chuyên gia đến từ Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo đã giúp các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được cập nhật thêm kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực điều trị bệnh lý ung thư nói chung và gan mật nói riêng. Ngược lại, các chuyên gia Nhật Bản cũng cho biết đã học tập được những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn khi làm việc trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Đây là chương trình làm việc đầu tiên giữa Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Giữa hai đơn vị đã có những ký kết hợp tác và trong thời gian tới hai Bệnh viện sẽ có thêm nhiều chương trình tương tự để trao đổi kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân ung thư và các bệnh lý tiêu hóa gan mật. Ngoài phẫu thuật nội soi, hai bên cũng hướng tới những hợp tác chuyên sâu hơn nữa như phẫu thuật các bệnh lý ngoại khoa, ung thư bằng robot.