Giải đáp những thắc mắc thường gặp về bảo lãnh viện phí tại bệnh viện

Bảo lãnh viện phí (BLVP) tại Bệnh viện là một dịch vụ tiện ích giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho người bệnh khi sử dụng các dịch vụ y tế, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về quy trình và các quyền lợi liên quan.

Để giúp người bệnh, khách hàng nắm bắt thông tin một cách rõ ràng hơn, chúng tôi sẽ tổng hợp và giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ Bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

bảo lãnh viện phí
Người bệnh được nhân viên tư vấn về chính sách bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

1. Đối tượng sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí?

Đối tượng sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí bao gồm tất cả các khách hàng có thẻ chăm sóc sức khỏe (CSSK) của các hãng bảo hiểm nhân thọ/phi nhân thọ mà bệnh viện có ký kết hợp tác bảo lãnh viện phí. Trường hợp khách hàng tham gia BHYT đều có thể sử dụng song song với dịch vụ BLVP tại bệnh viện.

1. Có phải mọi dịch vụ y tế tại BVĐK Tỉnh Phú Thọ đều được bảo lãnh viện phí không?

Phạm vi bảo lãnh viện phí sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm và điều khoản hợp đồng của khách hàng với công ty bảo hiểm. Bên cạnh đó, những dịch vụ y tế phù hợp để phục vụ chẩn đoán và điều trị theo thực tế tình trạng sức khỏe của khách hàng mới được công ty bảo hiểm đồng ý chi trả.

Vì vậy, khách hàng nên xem kỹ các điều khoản trong hợp đồng để hiểu rõ phạm vi quyền lợi của mình. Trong trường hợp khách hàng chưa rõ quyền lợi của mình mà phải nhập viện có thể liên hệ với tư vấn viên của Công ty bảo hiểm hoặc bộ phận BLVP của Bệnh viện để biết thêm thông tin.

bảo lãnh viện phí

Danh sách các hãng bảo hiểm được bảo lãnh viện phí tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

1. Chi phí khám chữa bệnh khi sử dụng dịch vụ Bảo lãnh viện phí tại bệnh viện sẽ được thanh toán như thế nào?

Toàn bộ chi phí khám chữa bệnh mà Công ty bảo hiểm xác nhận bảo lãnh cho khách hàng sẽ được Công ty bảo hiểm chi trả trực tiếp cho Bệnh viện.

Khách hàng chỉ phải chi trả phần kinh phí vượt hạn mức hoặc ngoài phạm vi bảo lãnh của hợp đồng bảo hiểm cho Bệnh viện (nếu có).

1. Quy trình Bảo lãnh viện phí có mất nhiều thời gian không?

Thời gian để Công ty bảo hiểm xác nhận bảo lãnh cho khách hàng theo quy định của hồ sơ ngoại trú là 30 phút, của hồ sơ nội trú là trong vòng 24h (trừ khi hồ sơ cần thẩm định thêm sẽ được Công ty bảo hiểm thông báo lại cho khách hàng). Tuy nhiên, mọi khâu trong quy trình bảo lãnh viện phí quý khách hàng sẽ được nhân viên BLVP hỗ trợ trực tiếp và sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng nhất để tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

1. Những trường hợp nào không được Công ty bảo hiểm bảo lãnh viện phí?

Không phải trường hợp nào khi tham gia bảo hiểm cũng có quyền lợi bảo lãnh viện phí. Quý khách hàng hãy lưu ý những trường hợp không được bảo lãnh viện phí, cụ thể như sau:

• Không cung cấp và xuất trình đầy đủ thẻ bảo hiểm hoặc giấy tờ tùy thân có liên quan theo quy định.
  • Những trường hợp chưa đủ thông tin để xác nhận bảo lãnh hoặc cần xác minh thêm.
  • Người dân sử dụng dịch vụ y tế tại cơ sở không thuộc mạng lưới bệnh viện/ phòng khám có hợp tác với đơn vị bảo hiểm.
  • Người dân điều trị các bệnh lý đã có từ trước thời điểm bắt đầu tham gia bảo hiểm.
  • Các dịch vụ liên quan đến thẩm mỹ/ phẫu thuật thẩm mỹ.
  • Tai nạn có liên quan đến việc sử dụng rượu bia và các chất kích thích, không tuân thủ quy định của pháp luật.
  • Điều trị các bệnh lý liên quan đến ma túy, chất cấm.
  • Các chi phí điều trị bệnh lý do thiên tai, chiến tranh…

Khi cần hỗ trợ thông tin về bảo lãnh viện phí, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với bộ phận Bảo lãnh viện phí của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ qua số điện thoại: 0210.6.551.888 (giờ hành chính) hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng 24/7: 1800.888.989 (miễn phí cước gọi).

Bài viết nổi bật