KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG CHUNG TAY GIÚP ĐỠ NGƯỜI BỆNH KHÓ KHĂN

Chiều ngày 13/7/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp nhận trường hợp người bệnh Hà Thị Chung (61 tuổi) vào viện do đa chấn thương sau tai nạn giao thông.

Người bệnh Hà Thị Chung ở xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ đang được điều trị tại Buồng Cấp cứu – Khoa Ngoại thần kinh – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não, chấn thương ngực (gãy nhiều xương sườn, tràn máumàng phổi), gãy xương cẳng tay và nhiều vết thương phần mềm khác.

4513dc57dee77cb925f6 1

Người bệnh Hà Thị Chung

Chị Chung là mẹ đơn thân, con trai mới 14 tuổi, chị Chung được nhận vào làm vệ sinh, quét dọn rác thải của hợp tác xã với mức thu nhập ít ỏi 1.600.000đ (Một triệu sáu trăm nghìn đồng) và 2 sào ruộng chỉ đủ để 2 mẹ con sống đơn sơ, thiếu thốn qua ngày.

Chị Chung không có người thân do bố mẹ và em trai mất sớm nhiều năm nay, chồng bỏ đi từ khi chị mang bầu đứa con. Chỗ dựa tinh thần duy nhất của chị là đứa con 14 tuổi sống trong ngôi nhà tình nghĩa từ khi xây dựng chưa mua nổi bất kỳ đồ đạ gì.

Chị Chung bị tai nạn lần này không có cả BHYT vì không nằm trong danh sách hộ nghèo của xã (nghe nói xã làm điểm nông thôn mới nên đã cho chị thoát nghèo). Nhưng cái nghèo đâu có thoát được chị. Khi bị tai nạn cũng may là có hàng xóm hỗ trợ đưa vào viện, hỗ trợ tiền viện phí ban đầu, tuy nhiên quá trình điều trị và hồi phục đến khi đi làm lại được còn rất dài, hai mẹ con không có tiền viện phí, không có tiền ăn nhưng cũng không biết trông cậy vào ai.

Đứng trước hoàn cảnh rất khó khăn này, Tổ Công tác Xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ chia sẻ và rất mong nhận được những sự đồng cảm, thương yêu từ các nhà hảo tâm trong cả nước, để ủng hộ cho mẹ con chị Chung vượt qua khó khăn này.

Mọi phát tâm ủng hộ xin gửi về cho người bệnh Hà Thị Chung trực tiếp tại buồng bệnh Cấp cứu; tầng 1 nhà E – Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Người bệnh không có số tài khoản và không có người thân, cũng không biết chữ để mở được tài khoản nên chỉ có thể nhận ủng hộ trực tiếp hoặc thông qua Tổ Công tác Xã hội – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ làm cầu nối.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 1800888989 (Tổng đài Chăm sóc Khách hàng 24/7) hoặc số đt tổ trưởng tổ công tác xã hội: 0975100687 Ths BS Mai Thị Thanh Thuỷ.

Trân trọng cảm ơn!