This is your custom content for before of your offcanvas.
This is your custom content for after of your offcanvas.
a

Địa chỉ: Tầng 3, 4 – Nhà C – Khoa Gây mê hồi sức – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Số điện thoại: 0210 6566.668

Khoa Gây mê hồi sức được thành lập từ năm 1975. Khoa được tách ra từ khoa ngoại Bệnh viện Việt Trì do bác sĩ Đặng Thế Chung làm trưởng khoa.

Những ngày đầu thành lập, khoa Gây mê hồi sức chỉ có 09 cán bộ, nhân viên. Thời gian đầu hoạt động còn gặp rất nhiều khó khăn về cả nhân lực, vật lực cũng như hạn chế về chuyên môn.

Sau hơn 46 năm đi vào hoạt động và phát triển, hiện tại khoa Gây mê hồi sức – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành một điểm sáng trong chuyên môn Gây mê hồi sức ở khu vực các tỉnh phía bắc, và cũng là một trong những khoa phòng vững mạnh của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

 1. Đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trước và sau khi gây mê để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.

 2. Thực hiện quá trình gây mê an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân bằng cách sử dụng các phương pháp gây mê hiện đại và thiết bị tiên tiến.

 3. Giám sát chức năng hô hấp và tim mạch của bệnh nhân trong suốt quá trình gây mê và hồi phục, đảm bảo sự an toàn và ổn định cho bệnh nhân.

 4. Điều trị và quản lý các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình gây mê, bao gồm các vấn đề liên quan đến hô hấp, huyết áp, nồng độ oxy trong máu và đáp ứng với các tác động của thuốc gây mê.

 5. Cung cấp chăm sóc hồi phục cho bệnh nhân sau khi gây mê, bao gồm việc giám sát chức năng thở, điều trị đau và hỗ trợ cho quá trình phục hồi sau phẫu thuật hoặc điều trị bằng gây mê.

Các kỹ thuật khoa đang thực hiện: 

 • Gây mê hồi sức cho phẫu thuật ngoại thần kinh – sọ não  – cột sống.
 • Gây mê hồi sức cho phẫu thuật tim.
 • Gây mê hồi sức cho phẫu thuật ghép thận.
 • Gây mê hồi sức cho các phẫu thuật nội soi lồng ngực, ổ bụng.
 • Gây mê hồi sức cho phẫu thuật chấn thương chi , thay khớp háng, thay khớp gối, nội soi khớp vai.
 • Các kỹ thuật giảm đau sau mổ: giảm đau ngoài màng cứng, giảm đau bệnh nhân tự kiểm soát, giảm đau đa phương thức.
 • Gây mê kiểm soát nồng độ đích.
 • Gây mê trong nội soi dạ dày – đại tràng, nội soi phế quản.
 • Hồi sức cho người bệnh chấn thương sọ não nặng, đa chấn thương, sốc mất máu…

Khoa Gây mê Hồi sức tổng số có 41 cán bộ, trong đó:

 • Trưởng khoa: Thầy thuốc ưu tú – Bác sỹ chuyên khoa II Bùi Văn Hải
 • Phó khoa: Bác sĩ chuyên khoa I Trần Minh Phát
 • Điều dưỡng trưởng: Điều dưỡng chuyên khoa I  Đặng Văn Đức
 • Bác sĩ: Tổng 11 bác sĩ. Trong đó: 01 Bác sĩ chuyên khoa 2; 02 Thạc sĩ; 04 Bác sĩ chuyên khoa I; 03 Bác sĩ chuyên khoa định hướng và 01 bác sĩ đa khoa.
 • Điều dưỡng, kỹ thuật viên: 29
 • Dược sĩ đại học: 01
 • Hộ lý: 01

Đội ngũ bác sĩ tại Khoa

Tin bài của Khoa Gây mê- Hồi sức

Ca Phẫu thuật Cột sống với Hệ thống kính vi phẫu, Máy CT Scaner trong phòng mổ thông minh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Gây Mê Hồi sức Và Vi Phẫu Thuật Cột Sống

Ca bệnh Vi phẫu thuật cột sống tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ Người bệnh N. T. M (Sinh năm 1972, Huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) bị đau lưng lan ra chân nhiều năm, điều trị nội khoa nhưng không cải thiện. Sau khi đến khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, bệnh nhân được chẩn

Xem thêm
Gây tê tủy sống vị trí nào?

Phương Pháp Gây Tê Tủy Sống – 8 Điều Cần Biết

1. Gây tê tủy sống là gì ? Gây tê tủy sống là việc dùng một loại kim chuyên dụng đi vào khe giữa hai thân đốt sống để đưa thuốc tê đi qua khoang ngoài màng cứng vào khoang chứa dịch não tủy. Thuốc tê sẽ ngấm vào đầu rễ thần kinh tại vùng tê, ức chế cảm giác

Xem thêm
Điều dưỡng gây mê trong các ca phẫu thuật

Điều Dưỡng Gây Mê Hồi Sức – 1 Nghề Thầm Lặng

Ngành điều dưỡng gây mê hồi sức Gây mê hồi sức là một chuyên ngành sâu có liên quan trực tiếp đến các chuyên ngành y khoa khác. Các chuyên ngành mang tính phẫu thuật hay không phẫu thuật đều cần có sự có mặt của đội ngũ gây mê hồi sức. Một ca phẫu thuật thành công là thành

Xem thêm
Điều cần biết trước khi phẫu thuật

4 Điều Cần Biết Trước Khi Phẫu Thuật

Để mỗi ca phẫu thuật được diễn ra thành công và an toàn thì việc chuẩn bị bệnh nhân trước mổ đóng vai trò cực kỳ quan trọng, công việc này nhằm giúp người bệnh được chuẩn bị chu đáo nhất cả về thể chất và tinh thần trước khi phẫu thuật. Sau đây chúng ta cùng đi giải đáp

Xem thêm
bác sĩ gây mê

Bác Sĩ Gây Mê – 4 Điều Bạn Chưa Biết

1. Những bác sĩ gây mê là ai ? Gây mê là lĩnh vực chuyên khoa của y học thực hành dành riêng cho việc giảm đau và chăm sóc tổng thể bệnh nhân trước- trong và sau phẫu thuật mà các bác sĩ phải được đào tạo ở mức độ cao. Trong ca phẫu thuật, bác sĩ gây mê

Xem thêm