Bơm xi măng có bóng – Giải pháp tối ưu điều trị cho người bệnh chấn thương cột sống trẻ tuổi không loãng xương

Với những hiệu quả vượt trội trong điều trị cho người bệnh chấn thương cột sống không loãng xương, phương pháp bơm xi măng có bóng đã được ngày càng nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Trường hợp người bệnh T (33 tuổi) ở Cẩm Khê, Phú Thọ là một trong những trường hợp như vậy.

Người bệnh T nhập viện tại Khoa Ngoại thần kinh trong tình trạng đau lưng nhiều, vận động khó khăn, không thể ngồi lâu. Được biết, khoảng một năm trước người bệnh bị ngã và đã đi khám, điều trị nhiều nơi nhưng tình trạng không cải thiện. Người bệnh vẫn cảm thấy đau nhiều, ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Sau khi được thực hiện chụp chiếu và các cận lâm sàng cần thiết khác, kết quả cho thấy người bệnh có tình trạng lún thân đốt sống L2.

Do người bệnh rất lo lắng sẽ gặp các vấn đề hậu phẫu và mong muốn giảm thiểu chi phí cũng như thời gian điều trị nên sau khi hội chẩn, thấy tình trạng người bệnh không loãng xương nên các bác sĩ đã quyết định thực hiện kỹ thuật bơm xi măng có bóng điều trị cho người bệnh.

bơm xi măng có bóng

Phim chụp của người bệnh trước và sau điều trị

Ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Chỉ sau một ngày người bệnh đã cảm thấy hết đau và có thể vận động bình thường, tình trạng sức khỏe trở lại như trước khi chưa bị ngã.

bơm xi măng có bóng

Bác sĩ thăm khám cho người bệnh

bơm xi măng có bóng

Sau điều trị, người bệnh đã bình phục hoàn toàn

Theo ThS.BS. Đặng Văn Quang – Khoa Ngoại Thần kinh bơm xi măng có bóng là một phương pháp mới, có nhiều ưu điểm vượt trội như: Hiệu quả điều trị cao, người bệnh không cần gây mê nội khí quản, vết mổ nhỏ, xâm lấn tối thiểu, thời gian hồi phục nhanh, người bệnh không có cảm giác có nẹp vít trong người. Ngoài ra, kỹ thuật này sẽ giúp người bệnh tiết kiệm chi phí đáng kể so với những kỹ thuật đang được áp dụng.

Trong thời gian tới, Khoa Ngoại Thần kinh – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục đưa phương pháp can thiệp tối thiểu bơm xi măng có bóng trên người bệnh không loãng xương vào áp dụng thường quy, từ đó mang lại những lợi ích thiết thực cho người bệnh về cả hiệu quả điều trị và lợi ích kinh tế.