Chấm dứt cơn đau cho cô gái trẻ bị đau dây thần kinh số 5 và lời nhắn cảm ơn cực đáng yêu

“May có chú, nếu không cháu phải rổ (nhổ) mấy cái răng nữa”. Đó là tin nhắn được cô gái trẻ 22 tuổi đến từ huyện Mê Linh – Hà Nội gửi cho bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ sau khi được điều trị thoát khỏi những cơn đau vùng mặt đã hành hạ cô suốt 6 tháng.

Người bệnh Đ.A.T – 22 tuổi, đến từ huyện Mê Linh – Hà Nội bị đau vùng mặt > 6 tháng nay, đã đi khám và điều trị tại nhiều nơi, trong đó có cả Bệnh viện tuyến Trung ương, thậm chí bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt đã khám và nhổ 2 răng hàm dưới nghi do viêm tủy. Tuy nhiên, các cơn đau vẫn không thuyên giảm.

Người bệnh bị đau dây thần kinh số 5 điều trị tại Khoa Ngoại yêu cầu

Các cơn đau khiến cho người bệnh trở nên suy sụp và buồn chán, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Người bệnh đã phải dùng đến 4 viên thuốc giảm đau mỗi ngày. Thương cảm trước nỗi đau của con gái, bố của người bệnh đã lên mạng xã hội tìm kiếm các phương pháp điều trị và bác sĩ giỏi với hy vọng chữa khỏi bệnh cho con.

Cơ duyên đến khi ông tìm được thông tin về Khoa Ngoại yêu cầu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ với đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, thực hiện kỹ thuật Đốt sóng cao tần xung trong điều trị đau thần kinh, đã điều trị thành công cho nhiều người đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Ts.Bs Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu thực hiện đốt sóng cao tần xung điều trị cho người bệnh

Người bệnh nhập viện tại khoa Ngoại yêu cầu, sau khi được Ts.Bs Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu thăm khám lâm sàng và thực hiện các kiểm tra cận lâm sàng, người bệnh được chẩn đoán Đau thần kinh số 5. Bác sĩ đã tư vấn cho người bệnh, gia đình người bệnh về phương pháp điều trị bằng Đốt sóng cao tần xung, đây là phương pháp điều trị kỹ thuật cao, đảm bảo an toàn, hiệu quả, thời gian nằm viện ngắn và đã nhận được sự đồng ý của gia đình người bệnh.

Chỉ với khoảng 8 phút thực hiện kỹ thuật Đốt sóng cao tần xung đã cắt hoàn toàn được cơn đau hành hạ người bệnh trong suốt 6 tháng qua và ngay ngày hôm sau người bệnh đã được ra viện, trở lại với cuộc sống hàng ngày.

Hình ảnh kim đốt sóng cao tần

Hạnh phúc khi được trở về bên gia đình và đã không còn bị những cơn đau hành hạ, người bệnh đã nhắn tin cảm ơn bác sĩ cùng toàn thể ekip can thiệp. Những lời nhắn đầy ý nghĩa đã tiếp thêm sức mạnh cho các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Hình ảnh đoạn tin nhắn cảm ơn của người bệnh tới bác sĩ sau khi điều trị khỏi đau

Ts.Bs Vi Trường Sơn – Trưởng khoa Ngoại yêu cầu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chia sẻ: Dây thần kinh số 5 còn gọi là dây thần kinh tam hoa, dây thần kinh sinh ba. Đây là dây thần kinh sọ mặt lớn nhất, có vai trò đảm nhiệm chức năng vận động và cảm giác, được hợp thành từ 3 nhánh thần kinh là V1, V2, V3. Mỗi nhánh có vai trò cảm giác cho mỗi phần của nửa mặt.

Hình ảnh dây thần kinh 5

Đau dây thần kinh số 5 thường khởi phát đột ngột, diễn ra trong thời gian ngắn, chỉ khoảng vài giây. Tuy nhiên, cũng có nhiều cơn đau xuất hiện liên tiếp, khiến người bệnh bị đau kéo dài từ một đến vài phút. Bệnh có thể tái đi tái lại, không theo quy luật nào cả. Các cơn đau có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, ngay cả khi có các kích thích như nhai, rửa mặt, chạm vào mặt, cạo râu, gió thổi vào mặt… gây đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người bệnh.

Đau dây thần kinh số 5 rất dễ bị chẩn đoán nhầm sang các vấn đề khác về răng miệng, hàm mặt nên sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ với cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, đã thực hiện được hầu hết các kỹ thuật chuyên sâu thuộc tuyến Trung ương.

Bệnh viện đã phát triển chuyên sâu đa lĩnh vực, bao gồm cả Nội khoa, Ngoại khoa và Can thiệp điều trị. Trong chuyên ngành thần kinh, Bệnh viện đã triển khai thường quy nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu như: Đốt sóng cao tần xung, Vi phẫu, Phẫu thuật nội soi hai cổng, Phẫu thuật thay đĩa đệm bằng miếng ghép Scarlet… trong điều trị các bệnh lý thần kinh, cột sống và đã có rất nhiều người bệnh từ khắp các tỉnh thành khác nhau trong cả nước đã tin tưởng đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Người bệnh có nhu cầu khám và điều trị xin vui lòng liên hệ:
Khoa Ngoại yêu cầu, Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao
Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Hotline: 1800 888 989