Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong điều trị, đặc biệt là điều trị các bệnh nhân nặng, bệnh nhân có các bệnh lý ngoại khoa. Dinh dưỡng không chỉ cung cấp năng lượng để duy trì sự sống và còn giúp tăng cường chức năng miễn dịch, ngăn ngừa suy dinh dưỡng, tăng khả năng hồi phục của người bệnh.
Đối với bệnh nhân có hệ thống tiêu hóa yếu do tai nạn, phẫu thuật hoặc các liệu pháp điều trị khác thì phải cần có phương pháp chăm sóc dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo các tế bào và cơ sẽ nhận được tất cả chất dinh dưỡng cần thiết để sửa chữa và thúc đẩy hồi phục nhanh hơn.
Hội thảo: “Can thiệp dinh dưỡng trên bệnh nhân nặng” mang lại nhiều kiến thức chuyên sâu, thiết thực giúp các đại biểu tham dự nhận thức rõ hơn vai trò của dinh dưỡng lâm sàng, từ đó tích cực triển khai các biện pháp dinh dưỡng lâm sàng phù hợp, nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.
Chương trình có sự tham dự của: TS. Nguyễn Trọng Hưng -Trưởng khoa tư vấn dinh dưỡng người lớn Viện Dinh dưỡng – Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng tiết chế BV Nội tiết TƯ, BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, TS. Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng khoa Dinh dưỡng tiết chế – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng các cán bộ thuộc mạng lưới dinh dưỡng tại bệnh viện.
Thực hiện theo nội dung Thông tư 18/2020/TT-BYT quy định hoạt động dinh dưỡng trong bệnh viện, trong suốt thời gian qua, Khoa Dinh dưỡng –Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn góp phần tích cực trong công tác điều trị, với các hoạt động:
Cung cấp dịch vụ tiết chế trong bệnh viện, cung cấp suất ăn bệnh lý, tư vấn chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tại Khoa và buồng bệnh, can thiệp điều trị dinh dưỡng cho những người bệnh có bệnh lý liên quan tới dinh dưỡng, mang lại những lợi ích đáng kể cho người bệnh trong công tác điều trị toàn diện, tối đa hóa hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian nằm viện và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.