Hội thảo Dược lâm sàng trong tối ưu hóa sử dụng kháng sinh tại Bệnh viện

Ngày 17/7/2024, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã diễn ra hội thảo “Dược lâm sàng trong tối ưu hóa sử dụng kháng sinh tại Bệnh viện” với các báo cáo viên đến từ Trường Đại học Dược Hà Nội.

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có PGS.TS.DS Nguyễn Thành Hải – Giảng viên Trường Đại học Dược Hà Nội, NCS.ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy – Giảng viên Trường Đại học Dược Hà Nội. Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện, DSCKI. Trịnh Đức Thiện – Phó trưởng khoa Dược cùng đông đảo bác sĩ, điều dưỡng đến từ các khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện.

Phát biểu tại chương trình, BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ luôn chú trọng việc đào tạo, cập nhật kiến thức cho đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ. Chúng tôi hy vọng thông qua hội thảo “Dược lâm sàng trong tối ưu hóa sử dụng kháng sinh tại Bệnh viện”, các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên sẽ được tiếp cận với kiến thức mới về kháng sinh, từ đó áp dụng vào thực tiễn công việc điều trị cho người bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

BSCKII. Lê Na – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, PGS.TS.DS Nguyễn Thành Hải – Giảng viên Trường Đại học Dược Hà Nội đã trình bày báo cáo với nội dung “Tối ưu hóa chế độ liều kháng sinh trên bệnh nhân nặng, từ lý thuyết đến thực hành”.

kháng sinh

PGS.TS.DS Nguyễn Thành Hải – Giảng viên Trường Đại học Dược Hà Nội trình bày báo cáo

NCS.ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy – Giảng viên Trường Đại học Dược Hà Nội cũng đã trình bày báo cáo “Cập nhật các phác đồ điều trị nhiễm Gram âm đa kháng thuốc và tiếp cận tối ưu hóa liểu kháng sinh trong các tình huống lâm sàng thường gặp ở bệnh nhân nặng tại khoa ICU”.

kháng sinh

NCS.ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy – Giảng viên Trường Đại học Dược Hà Nội trình bày báo cáo

Trong phần thảo luận, PGS.TS.DS Nguyễn Thành Hải và NCS.ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy đã giải đáp những thắc mắc của các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ về một số điểm trong báo cáo cũng như những vấn đề gặp phải trong thực tế sử dụng kháng sinh điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện.

kháng sinh

Các bác sĩ tham gia thảo luận tại chương trình

kháng sinh

PGS.TS.DS Nguyễn Thành Hải và NCS.ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy giải đáp thắc mắc của các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Kết thúc chương trình, DSCKI. Trịnh Đức Thiện – Phó trưởng khoa Dược Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thay mặt Bệnh viện gửi lời cảm ơn tới PGS.TS.DS Nguyễn Thành Hải và NCS.ThS. Nguyễn Thị Thu Thủy đã dành thời gian giúp các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng Bệnh viện cập nhật những kiến thức mới, thiết thực và bổ ích, có giá trị ứng dụng cao trong thực tiễn.

kháng sinh

DSCKI. Trịnh Đức Thiện – Phó trưởng khoa Dược – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phát biểu tại chương trình

Hội thảo “Dược lâm sàng trong tối ưu hóa sử dụng kháng sinh tại Bệnh viện” là cơ hội để đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được cập nhật những kiến thức mới nhất về kháng sinh, từ đó áp dụng vào công tác khám chữa bệnh, mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Bài viết nổi bật