Kêu Gọi Hỗ Trợ Người Bệnh Khó Khăn

Bệnh nhân Hà Ngọc Nguyên sinh năm 1976 địa chỉ Khu 2 xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ nhập viện trong tình trạng đau ngực dữ dội, khó thở. Sau khi được cấp cứu và thực hiện các cận lâm sàng tại Khoa Can thiệp Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, anh Nguyên được chẩn đoán bị Lóc tách động mạch chủ ngực Stanford B – một căn bệnh rất nguy hiểm, để điều trị cần phải phẫu thuật và đặt Stent Graft. Tuy nhiên chi phí cho phẫu thuật và đặt Stent rất cao, ngoài bảo hiểm y tế mà người bệnh được hưởng, chi phí tốn thêm gần 200 triệu.

Hình ảnh người bệnh Hà Ngọc Nguyên điều trị tại Khoa Can thiệp Tim mạchHình ảnh người bệnh Hà Ngọc Nguyên điều trị tại Khoa Can thiệp Tim mạch

Theo chia sẻ trực tiếp của bác sĩ điều trị, nếu anh Nguyên không thực hiện can thiệp thì nguy cơ đe dọa đến tính mạng là rất cao, có thể đột tử bất cứ lúc nào.

Hoàn cảnh của anh Nguyên vô cùng khó khăn. Cách đây 8 năm, vợ anh qua đời do căn bệnh ung thư phổi quái ác, tưởng chừng còn có 2 con trai là chỗ dựa tinh thần trong những lúc ốm đau thì cách đây 1 năm con trai lớn đã mất do tai nạn giao thông. Giờ chỉ còn anh Nguyên cùng con trai út mới 16 tuổi và mẹ già gần 80 tuổi cũng đang ốm yếu. Bản thân anh Nguyên có tiền sử bị bệnh Gout nặng, tăng huyết áp, hiện đang làm thuê cho một một công trình xây dựng ở nhà khách Quân khu 2 với nguồn thu nhập ít ỏi, không ổn định.

Trước đây, toàn bộ tài sản của cả gia đình đều dồn vào việc chữa bệnh hiểm nghèo cho vợ, đến nay còn chưa trả hết. Khó khăn tiếp tục đè nặng khi anh Nguyên phát hiện bệnh nặng cần can thiệp đặt Stent Graft động mạch chủ để duy trì sự sống. Số tiền điều trị quá lớn trong lúc không có một nguồn thu nhập nào khiến anh bị đẩy đến bước đường cùng, bế tắc và tuyệt vọng…còn mẹ già ốm yếu, còn con trai nhỏ với tương lai phía trước đang mịt mù, khiến anh không dám hy vọng mình có thể tiếp tục được điều trị.

Ngay khi tiếp nhận thông tin về hoàn cảnh của người bệnh, Tổ Công tác xã hội đã nhanh chóng xuống thăm, động viên sức khỏe người bệnh và lên các phương án hỗ trợ người bệnh cả về vật chất và tinh thần. Phối hợp với khoa Dinh dưỡng hỗ trợ cho người bệnh suất ăn miễn phí và làm hồ sơ hỗ trợ người bệnh trích từ Quỹ Hòm từ thiện của Bệnh viện.

Mọi đóng góp hỗ trợ xin được liên hệ với người bệnh theo SĐT: 0342.279.719. STK: 2704205241387, chủ tài khoản: Hà Ngọc Nguyên, tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank. Hoặc Tổ Công tác xã hội – Phòng Marketing và truyền thông Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. SĐT liên hệ Tổng đài CSKH 24/24: 1800.888.989.

Xin trân trọng cảm ơn!

Một số hình ảnh nhà của người bệnh Hà Ngọc Nguyên:

fa9435e56323c57d9c32

df6fbd10ebd64d8814c7