Chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân dịp “Tháng tri ân” kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” để ghi nhận công ơn của các Anh hùng liệt sỹ, những Thương binh, Bệnh binh, người có công với cách mạng. Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chuỗi các hoạt động đến thăm, tặng quà, tri ân: Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự; các Thương, Bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ; các gia đình cán bộ, đoàn viên công đoàn Bệnh viện có thân nhân là Liệt sỹ, Thương binh, Bệnh Binh.

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện cùng cán bộ, bác sĩ của Bệnh viện đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự.

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Nguyễn Thị Sự ở xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, với kinh phí hỗ trợ Mẹ hàng tháng là 3 triệu đồng. Ngoài ra, vào các dịp Lễ, Tết, các ngày kỷ niệm Ban lãnh đạo Bệnh viện cùng đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên và các phòng, ban thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà và động viên Mẹ.

Ngày 11/7/2024 vừa qua, đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ. Giờ mẹ đã ở tuổi 104, sức khỏe đã yếu, nhưng mẹ vẫn còn rất minh mẫn, vẫn nhớ tên các bác trong Ban lãnh đạo Bệnh viện và đặc biệt ký ức về hai người con trai đã hy sinh nằm lại chiến trường thì vẫn đong đầy.

BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ động viên Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sự chú ý giữ gìn sức khỏe.

Việc chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng luôn được Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đặc biệt quan tâm, coi đó là trách nhiệm thiêng liêng của mình. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, góp phần tô đẹp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Thăm và tặng quà các Thương, Bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

Cũng trong dịp này, 11/7/2024, Đoàn công tác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã đến thăm và trao tặng 30 triệu đồng cho các Thương binh, Bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ gửi lời tri ân tới các Thương, Bệnh binh nhân dịp ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Phát biểu tại chương trình, BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: Việc thường xuyên thăm hỏi, động viên, tặng quà các Thương binh, Bệnh binh, người có công với cách mạng là việc làm có ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm, tình cảm lòng biết ơn của tập thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đối với những người đã cống hiến tuổi xuân, xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

BSCKII Lê Na – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cùng các cán bộ nhân viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tặng quà cho các Thương, Bệnh binh nặng đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Đáp lại những tình cảm của đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Văn Thịnh – Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tập thể Ban Lãnh đạo, Cán bộ viên chức, người lao động tại Bệnh viện vì đã quan tâm thăm hỏi động viên các Thương, Bệnh binh tại Trung tâm.

Đồng thời, Ông cũng gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến tập thể Ban Lãnh đạo, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, mong rằng các bác sĩ sẽ luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm lớn lao trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”.

Thăm, tặng quà gia đình cán bộ, đoàn viên có thân nhân là Liệt sỹ, Thương binh, Bệnh Binh

Song song với những hoạt động thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các Thương binh, Bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Nhân dịp “Tháng tri ân” ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 này, Ban lãnh đạo Bệnh viện cùng Công đoàn cơ sở Bệnh viện cũng có các hoạt động tri ân đến 84 gia đình cán bộ có thân nhân là Thương Binh, Bệnh binh và Gia đình Liệt sỹ.

Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thắp hương tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ tới Anh hùng liệt sỹ là thân nhân cán bộ của Bệnh viện

Công đoàn cơ sở Bệnh viện đã tổng hợp danh sách, chuẩn bị mỗi xuất quà bằng tiền mặt 300.000 đ, giao cho từng tổ công đoàn để tổ chức hỏi thăm đến từng gia đình.

Ngày 23/7/2024, BS CKII Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện, BS CKII Lê Na Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cùng các đồng chí là Trưởng các phòng chức năng, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viện, tri ân 04 gia đình Liệt sỹ và 01 gia đình Thương binh nặng.

Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thăm hỏi, tặng quà gia đình cán bộ có thân nhân là Liệt sỹ.

Đây là những hoạt động ý nghĩa, luôn được Ban Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ quan tâm tổ chức duy trì thường niên, để các thế hệ cán bộ viên chức Bệnh viện bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sự hy sinh xương máu của thế hệ cha anh đã đem lại cuộc sống tốt đẹp cho chúng ta như ngày nay. Đồng thời là dịp nhắc nhở đến toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong Bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, noi gương thế hệ đi trước để thực hiện tốt hơn nữa sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh tại các chương trình:

cd7 01
cd8 01

cd5 01

Chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân dịp “Tháng tri ân” kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Bài viết nổi bật