Chúc mừng người bệnh 2 lần ngừng tim đã bình phục và được xuất viện

“Khi chứng kiến chồng mình bị ngừng tim 2 lần liên tục, tôi như gục ngã. Những gì xảy ra quá nhanh. Sau lần ngừng tim thứ hai, gia đình tôi đã chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất. Nhưng nhờ đến được đúng nơi có các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, cùng các trang thiết bị y tế tối tân, hiện đại mà chồng tôi đã được cứu sống một cách kỳ diệu. Chúng tôi vô cùng biết ơn các y bác sĩ. Họ đã làm việc không ngừng nghỉ, không chỉ cứu sống chồng tôi mà còn mang lại hy vọng và hạnh phúc cho gia đình chúng tôi.”

Đó là tâm sự của chị Nguyễn Thị Ngánh – vợ người bệnh Nguyễn Văn Ngọc (50 tuổi) ở huyện Thanh Thủy – Phú Thọ sau những chuỗi ngày thấp thỏm lo âu, sống trong sợ hãi, bất an khi chứng kiến chồng mình vượt qua “cửa tử” sau 2 lần liên tiếp bị ngừng tim do nhồi máu cơ tim cấp.

Ngày 7/8/2024, trong khi đang được các bác sĩ tại TTYT huyện Thanh Thủy thực hiện các biện pháp thăm khám cấp cứu thì người bệnh Nguyễn Văn Ngọc xuất hiện ngừng tim và đã được cấp cứu ngừng tim thành công, sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, khi đang được điều trị ban đầu, người bệnh tiếp tục có ngừng tim lần 2. Nhờ được cấp cứu kịp thời cùng những biện pháp can thiệp và hồi sức tối ưu đã cứu sống người bệnh.

Thông tin chi tiết tại: https://benhviendakhoatinhphutho.vn/nguoi-benh-2-lan-ngung-tim/

Bằng tất cả sự tâm huyết, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, các cán bộ y tế tại Khoa Hồi sức tích cực và Khoa Can thiệp tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã làm nên điều kỳ diệu, giúp người bệnh “hồi sinh” sau những giây phút cam go, sự sống chỉ tính bằng giây.

Sau 12 ngày điều trị tích cực, được theo dõi liên tục bởi các bác sĩ chuyên khoa Hồi sức và Tim mạch, cùng sự trợ giúp của hệ thống trang thiết bị hiện đại, các kỹ thuật điều trị chuyên sâu được áp dụng, hiện tại người bệnh đã bình phục, các chỉ số sức khỏe đã ổn định và được ra viện.

Theo Tiến sĩ. Bác sĩ Hà Thị Bích Vân – Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ: Ngay sau cấp cứu ngừng tuần hoàn cho người bệnh, TTYT huyện Thanh Thủy đã hội chẩn trực tuyến với các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để chuyển người bệnh đến. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện để sẵn sàng cấp cứu ngay khi người bệnh được chuyển đến.

Khi người bệnh bị ngừng tuần hoàn lần 2, chúng tôi đã lập tức tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn theo phác đồ, can thiệp đặt stent mạch vành và áp dụng các phương pháp hồi sức chuyên sâu: hạ thân nhiêt chỉ huy, lọc máu liên tục, dùng các thuốc vận mạch, thuốc tăng cơ bóp cơ tim theo phác đồ… và đã cứu sống người bệnh.

Niềm hạnh phúc của vợ chồng người bệnh Nguyễn Văn Ngọc được cứu sống sau 2 lần ngừng tim

Gia đình người bệnh đã trải qua những chuỗi ngày lo lắng và bất an khi sự sống của người thân giống như “ngàn cân treo sợi tóc”. Nhưng rồi, niềm vui đã trở lại khi người bệnh thoát khỏi tình trạng nguy kịch sau những nỗ lực cứu chữa của các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đây là khoảnh khắc không thể quên – khi họ đã tìm lại được người thân của mình sau những giây phút tưởng chừng như không còn hy vọng.

Hạnh phúc khi được trở về bên gia đình sau những ngày điều trị mệt mỏi, người bệnh Nguyễn Văn Ngọc cho biết: “Tôi đã trải qua cái chết hai lần. Khi tỉnh lại, điều đầu tiên tôi cảm nhận được là sự biết ơn vô hạn đối với các bác sĩ và và điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Họ không chỉ cứu mạng tôi mà còn trao cho tôi cơ hội được sống tiếp.”

Niềm vui của người bệnh và của đội ngũ y bác sĩ

Chúc mừng người bệnh Nguyễn Văn Ngọc đã vượt qua bạo bệnh! Thành công này không chỉ giúp người bệnh “hồi sinh”, tiếp tục được tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc bên gia đình, mà còn là nguồn động lực lớn lao đối với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Những nỗ lực không ngừng nghỉ và tinh thần trách nhiệm cao đã mang lại sự sống cho người bệnh, củng cố thêm niềm tin của nhân dân vào chất lượng dịch vụ y tế tại đây.

Tại Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ hàng ngày tiếp nhận rất nhiều ca bệnh nặng được chuyển đến từ các khoa trong Bệnh viện và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ như nhồi máu cơ tim, sốc nhiễm khuẩn, sốc nhiệt, sốc đa chấn thương… trong đó có nhiều ca bệnh ngừng tim. Nhờ được trang bị và đồng bộ hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ nhân lực trình độ cao, các bác sĩ đã nhiều lần cứu sống người bệnh ngừng tim bằng các kỹ thuật chuyên sâu, hiện đại.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2024 đến nay đã có trên 10 ca bệnh ngừng tim được cứu sống nhờ được hồi sinh tim phổi kịp thời và áp dụng các biện pháp hồi sức tích cực chuyên sâu như trường hợp người bệnh nam ở Phú Thọ bị ngừng tim sau khi bị điện giật trong lúc đi câu cá, trường hợp người bệnh nữ ở Vĩnh Phúc bị khó thở, ngừng tim trên đường đến bệnh viện, hay người bệnh nữ ở Phú Thọ có tiền sử bệnh nhưng không duy trì dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ dẫn tới bị co giật, ngừng tim…

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có đầy đủ trang thiết bị tiên tiến, hiện đại cùng với đội ngũ cán bộ chuyên môn trình độ cao, nhiều kinh nghiệm, là địa chỉ tin cậy trong khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, các tỉnh lân cận và khu vực trung du miền núi phía Bắc.

Hiện nay, Bệnh viện đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật chuyên sâu của tuyến tỉnh và tuyến trung ương, sẵn sàng tiếp nhận tất cả các trường hợp khám chữa bệnh và cấp cứu đến với Bệnh viện.