Quy trình tiêm meso chuẩn y khoa

Tiêm meso (Mesotherapy) là phương pháp sử dụng kim tiêm để đưa trực tiếp hoạt chất vào trong da, giúp làn da căng bóng, tiêu giảm mỡ, giảm nếp nhăn… Phương pháp này nếu không được thực hiện đúng cách có thể gây ra những biến chứng không mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu quy trình tiêm meso chuẩn y khoa qua bài viết của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

tiêm meso

Tiêm meso (mesotherapy) cần tuân thủ quy trình chuẩn y khoa để tránh các biến chứng không mong muốn

Một số biến chứng thường gặp khi tiêm meso không đúng kỹ thuật

Tiêm meso là thủ thuật thẩm mỹ ít xâm lấn nhưng cũng có thể gây ra các biến chứng không mong muốn, có thể kể đến như:

• Đau nhức.
  • Chảy máu.
  • Bầm tím, sưng phù.
  • Dị ứng.
  • Nhiễm trùng.
  • U hạt.

tiêm meso

Để tránh gặp phải biến chứng sau khi tiêm meso, chị em nên tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ, chuyên viên thẩm mỹ được đào tạo bài bản, có máy móc, trang thiết bị đảm bảo.

Quy trình tiêm meso chuẩn y khoa

ThS. Vũ Thị Thanh Loan – Trưởng khoa Da liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chia sẻ, quy trình tiêm meso chuẩn y khoa cần tuân theo 8 bước như sau:

• Bước 1: Tư vấn và đánh giá: Trước khi tiến hành, bác sĩ hoặc chuyên viên thẩm mỹ sẽ tư vấn và đánh giá tình trạng da của người bệnh, xác định mục tiêu điều trị.
  • Bước 2: Làm sạch da: Vùng da cần điều trị sẽ được làm sạch sâu để loại bỏ dầu, bụi bẩn và lớp trang điểm.
  • Bước 3: Chọn dung dịch tiêm: Dựa vào mục tiêu điều trị, bác sĩ sẽ chọn dung dịch tiêm phù hợp. Dung dịch này có thể bao gồm vitamin, khoáng chất, acid hyaluronic, chất giảm mỡ, và nhiều chất khác.
  • Bước 4: Gây tê cục bộ (tuỳ chọn): Một số trường hợp có thể sử dụng kem gây tê cục bộ để giảm đau khi tiêm.
  • Bước 5: Tiêm dung dịch: Dùng một chiếc kim mảnh, dung dịch sẽ được tiêm trực tiếp vào lớp biểu bì trung bình của da. Quá trình này có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng máy, tuỳ thuộc vào kỹ thuật và thiết bị.
  • Bước 6: Massage nhẹ: Sau khi tiêm, vùng da sẽ được massage nhẹ để giúp dung dịch phân bố đều hơn và tăng cường quá trình hấp thụ.
  • Bước 7: Chăm sóc sau tiêm: Người bệnh sẽ được hướng dẫn về việc chăm sóc vùng da sau tiêm như: tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng và hạn chế sử dụng mỹ phẩm trong một thời gian ngắn sau phiên điều trị.
  • Bước 8: Lịch hẹn lần tiêm tiếp theo: Đối với một số vấn đề về da, có thể cần nhiều phiên điều trị để đạt được kết quả mong muốn. Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn cho lần tiêm tiếp theo nếu cần thiết.

Tiêm meso mặc dù là thủ thuật thẩm mỹ ít xâm lấn nhưng chị em cũng nên lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn, tránh các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và thẩm mỹ. Khi lựa chọn nơi tiêm meso, chúng ta nên tìm đến những cơ sở thực hiện chuẩn y khoa, dựa trên sự nghiên cứu và thông tin đáng tin cậy, không chỉ dựa vào giá cả hoặc quảng cáo.

Tại Khoa Da liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, các quy trình chuyên môn luôn được thực hiện chuẩn xác bởi các bác sĩ chuyên ngành da liễu. Bên cạnh đó, Khoa cũng được trang bị hệ thống máy thẩm mỹ hiện đại bậc nhất hiện nay, đảm bảo phục vụ nhu cầu làm đẹp hiệu quả, an toàn của khách hàng.

25102024 tiemmeso 2.png 1

Trong tháng 10 – tháng tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, Khoa Da liễu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình đặc biệt Tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ với ưu đãi lên đến 30% khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc da thẩm mỹ chuẩn y khoa và miễn phí hoàn toàn chi phí soi da, tư vấn.

Khách hàng quan tâm đến chương trình xin vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc da thẩm mỹ và Ứng dụng công nghệ laser – Tế bào gốc – Khoa Da Liễu bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ (Tầng 2, nhà E).

Số điện thoại Phòng khám: 02106.254.139 – 02106.268.668

hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1800.888.989