Chương trình Tọa đàm “Phẫu thuật đường tiêu hóa, báo cáo ca bệnh hay và kinh nghiệm từ Nhật Bản”

Ngày 27/6/2024, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Phẫu thuật đường tiêu hóa, báo cáo ca bệnh hay và kinh nghiệm từ Nhật Bản” với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo và Tập đoàn IMS (Nhật Bản).

tọa đàm Phẫu thuật đường tiêu hóa

Đoàn chuyên gia chụp ảnh lưu niệm

Tham dự chương trình, Về phía Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo có Tiến sĩ – Bác sĩ Matsuo Ryota – Viện trưởng Bệnh viện; Bác sĩ Takeuchi Mizuki – Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa;

Về phía Tập đoàn IMS có ông Yamamoto Osamu – Giám đốc Công ty TNHH Hỗ Trợ Y Tế Quốc Tế IMS Việt Nam; Ông Nagase Takashi – Ban Điều hành, Công ty TNHH Hỗ Trợ Y Tế Quốc Tế IMS Việt Nam; Ông Isikawa Takahiro – Chủ nhiệm Ban Tổng vụ – Hỗ trợ điều hành Công ty TNHH I-cell Network; Ông Kato Shimpei – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hỗ trợ Y tế Quốc Tế IMS Việt Nam.

Về phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có BSCKII. Trần Xuân Vĩnh – Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu kiêm Trưởng khoa Hóa trị và Chăm sóc giảm nhẹ; các đồng chí trưởng, phó khoa, điều dưỡng trưởng và bác sĩ đến từ khối ngoại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Tại chương trình, TS.BS. Matsuo Ryota – Viện trưởng Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo đã trình bày báo cáo “Thực tế về phẫu thuật nội soi tiêu hóa và phẫu thuật robot ở Nhật Bản”. Là một bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực phẫu thuật tiêu hóa, TS.BS. Matsuo Ryota đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình trong quá trình nghiên cứu, ứng dụng robot vào phẫu thuật nội soi tiêu hóa thông qua các ca bệnh cụ thể.

tọa đàm Phẫu thuật đường tiêu hóa

TS.BS. Matsuo Ryota – Viện trưởng Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo trình bày báo cáo

TS.BS. Matsuo Ryota cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức khi sử dụng robot trong phẫu thuật như trang thiết bị đắt đỏ, yêu cầu đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng được đào tạo bài bản và thường xuyên phải cập nhật kiến thức mới để bắt kịp với tốc độ hiện đại hóa của công nghệ sản xuất robot.

tọa đàm Phẫu thuật đường tiêu hóa

Các bác sĩ, điều dưỡng lắng nghe chuyên gia trình bày báo cáo và giải đáp thắc mắc

Các chuyên gia Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo và Tập đoàn IMS Nhật Bản cũng đã giải đáp những thắc mắc của các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ về những vấn đề chuyên môn trong phẫu thuật nội soi tiêu hóa và phẫu thuật robot.

Kết thúc chương trình tọa đàm, đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã gửi tặng những món quà lưu niệm đến các chuyên gia của Bệnh viện đa khoa trung ương Shin Matsudo và Tập đoàn IMS Nhật Bản.

Đại diện Bệnh viện tặng quà lưu niệm cho đoàn chuyên gia Nhật Bản

Buổi tọa đàm là cơ hội để các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được tiếp cận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia đến từ Nhật Bản. Đây cũng là cơ hội để hai Bệnh viện thúc đẩy các hoạt động hợp tác song phương trong công tác khám chữa bệnh và đào tạo, chuyển giao kỹ thuật trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm:

Bài viết nổi bật