Sinh hoạt khoa học điều dưỡng – Nâng cao chất lượng chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 01/10/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức buổi sinh hoạt khoa học điều dưỡng với chủ đề: “Cập nhật các tiêu chuẩn thực hành trong đặt và chăm sóc kim luồn tĩnh mạch ngoại vi”. Đây là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và cập nhật kiến thức chuyên môn cho đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện.

Tham dự chương trình có ThS. Phạm Ngọc Vinh – Trưởng phòng Điều dưỡng, các Điều dưỡng Trưởng khối, Điều dưỡng Trưởng khoa và các điều dưỡng viên đến từ các khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt khoa học

Tại buổi sinh hoạt, Thạc sĩ Phạm Ngọc Vinh – Trưởng phòng Điều dưỡng, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học và khẳng định việc đào tạo, cập nhật kiến thức mới sẽ giúp đội ngũ điều dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và tăng cường hiệu quả công tác chăm sóc người bệnh.

ĐDCKI Trần Thị Hồng Nhung đã có bài thuyết trình chuyên sâu về “Cập nhật các tiêu chuẩn thực hành trong đặt và chăm sóc kim luồn tĩnh mạch ngoại vi”

Tại chương trình, ĐDCKI Trần Thị Hồng Nhung đã có bài thuyết trình chuyên sâu với chủ đề “Cập nhật các tiêu chuẩn thực hành trong đặt và chăm sóc kim luồn tĩnh mạch ngoại vi”.

Kim luồn tĩnh mạch ngoại vi là một phương tiện phổ biến trong việc cung cấp thuốc và dịch truyền cho người bệnh, đặc biệt là trong các trường hợp điều trị lâu dài hoặc người bệnh cần được truyền dịch liên tục. Tuy nhiên, việc sử dụng kim luồn không đúng cách hoặc không tuân thủ các quy trình chăm sóc có thể dẫn đến nhiều biến chứng như nhiễm trùng, tắc mạch, hoặc viêm tĩnh mạch. Chính vì vậy, việc cập nhật các tiêu chuẩn mới trong kỹ thuật đặt và chăm sóc kim luồn là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nâng cao hiệu quả điều trị.

Trong phần trình bày của mình, ĐDCKI Trần Thị Hồng Nhung đã giới thiệu chi tiết về các tiêu chuẩn mới nhất liên quan đến quy trình đặt và chăm sóc kim luồn tĩnh mạch. Đặc biệt, các quy chuẩn này không chỉ giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng mà còn hỗ trợ điều dưỡng viên thực hiện kỹ thuật một cách chính xác và an toàn hơn.

Buổi sinh hoạt với sự tham gia của đông đảo cán bộ điều dưỡng đến từ các khoa, phòng, trung tâm

Việc cập nhật các tiêu chuẩn và kỹ thuật mới không chỉ giúp điều dưỡng viên cải thiện kỹ năng chuyên môn mà còn góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Buổi sinh hoạt khoa học điều dưỡng tháng 10/2024 của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực cho đội ngũ điều dưỡng viên. Qua đó, các điều dưỡng viên đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tuân thủ các tiêu chuẩn mới trong thực hành đặt và chăm sóc kim luồn tĩnh mạch ngoại vi. Điều này có vai trò quan trọng, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh mà còn thúc đẩy sự phát triển chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế, giúp cải thiện chất lượng dịch vụ của Bệnh viện và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.